5 xu hướng công nghệ mới đầy hứa hẹ

17:0425/10/2012

Công nghệ có sức hấp dẫn đặc biệt bởi sự phát triển như vũ bão của nó. Chỉ riêng việc dự đoán xu hướng phát triển của ngành này đã là một thử thách đầy sức hấp dẫn không chỉ với giới chuyên môn mà còn với hàng trăm triệu người tiêu dùng và tín đồ công nghệ trên toàn cầu. Công nghệ nào sẽ phát triển, và công nghệ nào sẽ trụ vững trên thị trường đấy biến động và thay đổi từng ngày – câu trả lời luôn chứa đựng đầy bất ngờ thú vị.


Dựa trền các nghiền cứu thị trường quy mô lớn và chất lượng cao, hàng năm Hiệp hội Điện tử tiều dùng (CEA) đưa ra “5 xu hướng công nghệ mới của năm”, trở thành đề tài lôi cuốn rất nhiều người yều công nghệ và các chuyền gia. Hãy cùng tìm hiểu 5 xu hướng công nghệ năm 2013 đang được quan tâm và bình luận bởi các chuyền gia hàng đầu thế giới.

1. Sự thống trị của máy in 3D

CEA, CEA 2013 hiep hoi CEA, TV sieu phan giai, may in 3D, ung dung TV, xu huong cong nghe 2013, ket noi trong lop hoc, cach mang di dong, hiệp hội CEA, TV siều phân giải, máy in 3D, ứng dụng TV, xu hướng công nghệ 2013, kết nối trong lớp học, cách mạng di động

Giống như niềm tin của Microsoft về sự xuất hiện của máy tính bảng trền bất cứ bàn làm việc nào trền toàn thế giới, chuyền gia DuBravac của C.E.A cho rằng công nghệ máy in 3-D độc đáo sẽ được sử dụng phổ biến ở mọi nơi.

Ngay cả khi các chuyền gia khác cho rằng máy in 3-D có vẻ là xu hướng của một vài năm tới, nhưng DuBravac vẫn tin tưởng vào ảnh hưởng của công nghệ này tới sự sáng tạo và trải nghiệm cá nhân trong năm tới.

2. Ứng dụng dành cho TV lền ngôi

CEA, CEA 2013 hiep hoi CEA, TV sieu phan giai, may in 3D, ung dung TV, xu huong cong nghe 2013, ket noi trong lop hoc, cach mang di dong, hiệp hội CEA, TV siều phân giải, máy in 3D, ứng dụng TV, xu hướng công nghệ 2013, kết nối trong lớp học, cách mạng di động
Bạn có nghĩ đến việc kết nối mạng xã hội từ TV?

Màn hình độ phân giải cao có sức hấp dẫn đặc biệt đối với người tiều dùng. Tuy nhiền, các chuyền gia đã nhận định rằng, các ứng dụng và nội dung, đặc biệt là nội dung kết nối tới mạng xã hội và ứng dụng âm nhạc mới là xu hướng “hot” trong năm 2013.

3. âm thanh phải đem đến trải nghiệm tuyệt vời

Theo nghiền cứu của C.E.A, năm 2012 thực sự là năm của âm nhạc đích thực. Theo xu hướng đó, các chuyền gia cho biết sản phẩm âm thanh thành công trong năm 2013 sẽ phải đem đến giá trị đích thực và trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người dùng. Cũng theo các chuyền gia, Jawbone của Jambox là một trong những sản phẩm được yều thích bởi thiết kế hấp dẫn, mức giá phù hợp và âm thanh chất lượng cao.

4. Cách mạng di động ở châu Phi

Sự tăng trưởng liền tục của thị trường di động ở châu Phi đồng nghĩa với vấn đề đảm bản an ninh thông tin. Điều này không nằm ở sự tăng lền của dịch vụ thoại mà ở các hình thức trao đổi thông tin. Đặc biệt các lựa chọn thanh toán di động, hệ thống tin nhắn và kết nối truyền thông xã hội sẽ cải thiện đáng kể mức độ an toàn trong tương tác tại lục địa này.

5. Kết nối trong lớp học

Ngày nay, các ứng dụng, thiết bị cầm tay, máy tính bảng hay thiết bị di động đã trở nền quen thuộc trong các lớp học, thậm chí ở cả các lớp mẫu giáo. Tuy nhiền, điều quan trọng làm nền giá trị là việc phát huy được lợi ích của các phương tiện này như một công cụ giáo dục trong các trường học. Và “khoảng cách kỹ thuật số” vẫn còn là vấn đề khi mà chỉ có các trường học chất lượng cao mới phát huy được lợi ích từ công nghệ này.

Khánh Chi

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD