Giá máy tính bảng Windows RT có thực sự rẻ?

14:5926/10/2012

Một loạt máy tính bảng Windows RT đã ra mắt nhằm cạnh tranh với các đối thủ Android trên thị trường nhưng các sản phẩm này bị cho là đắt và không dành cho người dùng bình dân.

 

Microsoft, Surface, windows 8, Windows RT
Ảnh minh họa

Cùng với sự kiện ra mắt Windows 8 vào hôm qua (25/10), Phó Chủ tịch phụ trách mảng PC của Microsoft - Mike Angiulo cho biết, những máy tính bảng cài Windows RT sẽ có giá dưới 300USD. Tuy nhiền, hiện những máy tính bảng loại này ra mắt vẫn chưa thấy một chiếc máy tính bảng nào có mức giá tương đương như vậy.

Máy tính bảng Surface RT của Microsoft sẽ có giá khởi điểm 499USD, mức giá tương đương với máy tính bảng iPad.

Dell đã trình diễn chiếc XPS 10 hoạt động trền Windows RT với bàn phím có thể tháo rời với giá 499USD. Samsung cũng giới thiệu máy tính bảng độc lập Ativ tab, AsusVivo Tab RT với bàn phím có thể tháo rời với giá khởi điểm 599USD. Lenovo cũng trình diễn Yoga 13 trền Windows RT với giá khởi điểm 799USD, thiết bị vỏ sò này là một laptop màn hình cảm ứng thực thụ (Lenovo cũng tạo ra máy tính bảng Yoga dựa trền Intel).

Ngoài ra, những mẫu máy chạy trền phần cứng Intel và cài Windows 8 còn có giá đắt hơn nhiều.

Hồi tháng 8, một lãnh đạo của Lenovo cho biết, máy tính bảng Windows RT của họ sẽ có giá khởi điểm khoảng 300USD. Tuy nhiền, đến giờ sản phẩm đó vẫn chưa xuất hiện.

Trong khi đó, máy tính bảng giá rẻ của GoogleAmazon chỉ có giá khởi điểm 199USD như Google Nexus 7 dung lượng 8GB.

Do đó, các nhà chế tạo cần điều chỉnh giá của các máy tính bảng Windows RT về mức 200USD, vì hệ điều hành Windows 8 với màn hình cảm ứng vẫn còn mới mẻ và chưa trải qua thử thách. Với mức giá thấp, chúng sẽ hấp dẫn người dùng thèm muốn thử nghiệm lần đầu trền nền tảng mới.

 Theo VnMedia

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD