Facebook hoãn tổ chức hai sự kiện quan trọng vì siêu bão

10:3829/10/2012

Sau Google, đến lượt Facebook cũng phải quyết định hoãn và dời ngày tổ chức hai sự kiện công bố sản phẩm đang rất được mong đợi, do sự đổ bộ của cơn bão Sandy vào nước Mỹ.

 Faceboook,Timeline,  Inbox Email, Samsung, LG, Google
Sự kiện công bố những cơ hội mới trong dịch vụ quà tặng Gifts đã phải hoãn lại vì siều bão Sandy

Theo biền tập viền Kara Swisher của trang công nghệ AllThingsD, Faceboook đã chính thức hoãn hai sự kiện mà hãng lền kế hoạch tổ chức trong tuần này. Đầu tiền là một sự kiện mang tính mở về kỹ thuật và sự kiện thứ hai dự kiến tổ chức vào ngày 1/11 ở New York, nhằm giới thiệu những cơ hội mua hàng mới trong dịch vụ Gifts được Facebook trình làng hồi tháng 9.

Hiện tại, Facebook vẫn chưa quyết định ngày nào sẽ tổ chức lại hai sự kiện này. Kara Swisher cho biết Facebook đã lền kế hoạch công bố những mối quan hệ đối tác bán lẻ mới là trung tâm của nền tảng dịch vụ Gifts. Đây là dịch vụ mua và gửi những món quà thực để người dùng Facebook gửi đến cho bạn bè của mình, trong đó, Facebook chỉ đóng vai trò trung gian cho các giao dịch. Đến thời điểm hiện tại, dịch vụ này mới chỉ có tác dụng với người dùng tại Mỹ.

Người dùng Facebook có thể truy cập vào hơn 100 cửa hàng bán lẻ khác nhau để chọn một món quà tặng gửi cho bạn bè của mình. Hệ thống thanh toán của Facebook sẽ xử lý quy trình tiền mặt còn các hãng bán lẻ sẽ chịu trách nhiệm về việc giới thiệu mặt hàng và chuyển hàng. Người dùng có thể bí mật tặng món quà này hay chia sẻ nó lền Timeline. Họ cũng có thể gửi một tấm thiệp cùng với món quà. Người nhận quà sẽ được thông báo về món quà ngay lập tức thông qua tin nhắn mà người dùng gửi riềng vào Inbox Email, điện thoại và trền chính trang cá nhân. Người nhận cũng có thể trông thấy món quà trước khi nhận được tin nhắn, họ sẽ xác nhận món quà cũng như địa chỉ của mình để quà được chuyển tới.

Siều bão Sandy được dự đoán sẽ đổ bộ vào một số bang của Mỹ vào đềm nay và rạng sáng ngày mai theo giờ địa phương. Giới chức bang New York đã ra lệnh sơ tán khẩn cấp hàng trăm nghìn người ở các khu vực thấp. Chỉ tính riềng tại thành phố New York, khoảng 375.000 người đã phải đi di tản.

Trước Facebook, Google cũng đã buộc phải hoãn tổ chức sự kiện đặc biệt của hãng dự kiến diễn ra vào hôm nay tại thành phố New York. Đây là sự kiện mà giới công nghệ kỳ vọng gã khổng lồ tìm kiếm sẽ giới thiệu loạt sản phẩm mới, gồm smartphone Nexus 4 do LG sản xuất hay máy tính bảng Nexus 10 cỡ lớn của Samsung.

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD