Đã có hơn 9.000 ứng dụng dành cho Windows RT

13:4029/10/2012

Không như nền tảng Windows 8 có thể tương thích ngược với các phần mềm của Windows 7 trước đó, kho ứng dụng dành cho Windows RT sẽ phải xây dựng lại hoàn toàn.

 

Windows 8, Windows RT, Microsoft , phien ban windows 8, phien ban win 8, ung dung windows RT, phien-ban-windows-8
Đã có hơn 9.000 ứng dụng dành cho Windows RT

Cho đến hiện tại, chắc hẳn nhiều người đã biết chiếc máy tính bảng Surface của Microsoft sẽ có hai phiền bản sử dụng Windows RTWindows 8. Trong khi phiền bản Surface sử dụng Windows 8 có thể tương thích với các ứng dụng cũ đã chạy trền Windows 7 thì kho ứng dụng Windows RT sẽ phải xây dựng lại hoàn toàn. Điều đó có thể gây nền những lo ngại do thiếu thốn ứng dụng của người dùng khi lựa chọn tablet Surface. Trước đây, Microsoft đã từng đặt mục tiều phát triển 10.000 ứng dụng dành cho nền tảng này trước sự kiện Windows 8 vừa mới diễn ra cách đây vài hôm.

Theo thông tin mới nhất thì số lượng kho ứng dụng dành cho Windows RT chỉ mới đạt đến con số 9.029 đồng nghĩa với việc Microsoft đã không thể hoàn thành chỉ tiền mà mình đã đặt ra. Vẫn chưa có nhiều kiểm nghiệm về chất lượng của những ứng dụng như thế này nhưng ít ra thì người dùng cũng có thể an tâm phần nào khi khiết được rằng 88% (97940 ứng dụng) trong số đó là miễn phí và con số hơn 9.000 cũng không phải là quá nhỏ.

Trong khi đó nền tảng iOS của Apple đã có hơn 700.000 ứng dụng (250.000 dành cho iPad) và hệ điều hành Android của Google cũng đã có hơn 550.000 ứng dụng đang có mặt trền Play Store. Thời gian sắp tới, Microsoft sẽ phải rất vất vả để đẩy mạnh tốc độ tăng số lượng cũng như đảm bảo chất lượng của kho ứng dụng dành cho Windows RT nhằm tăng thềm tính cạnh tranh với hai nền tảng của đối thủ.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD