10 vụ đấu giá đặc biệt nhất trên eBay

09:3730/10/2012

eBay – một trong số những trang thương mại điện tử nổi tiếng nhất thế giới – là nơi chúng ta có thể tìm mua những vật dụng từ hữu ích đến kì quặc. Sau đây, bài viết sẽ đề cập tới 10 trong số những sản phẩm đấu giá đặc biệt nhất đã từng xuất hiện trên eBay.

 eBay, Balmain, Elvis Presley, Lotus Esprit Turbo

10. Bóng golf lấy từ ruột trăn

Vào tháng 1/2008, người ta đã đấu giá 4 quả bóng golf được lấy từ ruột của một con trăn sau khi phẫu thuật. Những quả bóng này được sử dụng để kích thích gà đẻ trứng, tuy nhiền con trăn đã nhầm tưởng chúng là trứng thật và ăn cả 4 quả.

Kết thúc cuộc đấu giá, toàn bộ số bóng, phim chụp X-quang và hình ảnh trong lúc phẫu thuật đã được mua với giá 1401$ bởi một người úc. Toàn bộ số tiền sau đó được sử dụng để xây bệnh viện dành cho động vật hoang dã.

9. Một hạt ngũ cốc

 eBay, Balmain, Elvis Presley, Lotus Esprit Turbo

Vào tháng 11/2009, Bill Bennett đã rao bán một hạt ngũ cốc chỉ với mục đích thử nghiệm xem có ai mua không. Sau đó eBay cảnh cáo về việc thông tin đấu giá của anh không nói rõ hạn sử dụng của hạt ngũ cốc này. Tuy nhiền anh cũng kịp bán được nó với giá 1.85$.

8. Một nhóm thanh niền

eBay, Balmain, Elvis Presley, Lotus Esprit Turbo

4 người đàn ông đã từng đấu giá chính mình trền eBay vào tháng 2/2006. Người chiến thắng sẽ nhận được 2 ngày cuối tuần vui vẻ với cả 4 anh chàng. Mark – một trong bốn người kể lại rằng “Chúng tôi đang uống bia ở Balmain thì nghĩ ra ý này. Sẽ thật tuyệt nếu mọi người có thể tham gia cùng chúng tôi”.

Cuối cùng, một người đàn ông đến từ Sydney, Australia đã chiến thắng với cái giá phải trả là 45,000$

7. Nước

eBay, Balmain, Elvis Presley, Lotus Esprit Turbo

Đó không phải nước bình thường, mà là nước đã được uống bởi Elvis Presley vào năm 1977 tại một buổi hòa nhạc. Người bán Wade Jones (lúc đó 13 tuổi) đã giữ cốc nước trong tủ lạnh đến tận năm 1985 – sau thời gian đó nó được chuyển sang chứa trong ống nghiệm. Vài thìa nước ít ỏi này sau đó được bán với giá 455$.

6. Sandwich ăn dở

eBay, Balmain, Elvis Presley, Lotus Esprit Turbo

Miếng sandwich với hình ảnh tương tự Đức mẹ đồng trinh được rao bán vào tháng 11/2004 và nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận (1.6 triệu lần click chuột).

Casino Golden Palace đã mua lại nó và đem trưng bày ở Hollywood như một hình tượng tôn giáo. Điều đáng chú ý là miếng sandwich này đã có tới 10 năm tuổi đời và được mua với giá 28,000$.

5. ôtô thể thao rẻ hơn 1$

eBay, Balmain, Elvis Presley, Lotus Esprit Turbo

Vào tháng 6/2005, DJ nổi tiếng Tim Shaw đã nói với người mẫu nóng bỏng Jodie Marsh rằng anh sẽ bỏ vợ và 2 con để đi theo cô nàng. Tiếc rằng vợ anh ta, Hayley, cũng đang nghe đài và nói rằng đó là “giọt nước làm tràn ly”.

Ngay lập tức cô đăng tin rao bán chiếc Lotus Esprit Turbo của chồng với giá 77 cents. Thông tin về sản phẩm ghi rằng “Tôi muốn bán ngay chiếc xe trong 2-3 tiếng đồng hồ. Khi chồng tôi về nhà, hắn sẽ thấy chiếc xe đã không cánh mà bay còn mọi đồ đạc của hắn đều đang nằm ngoài đường”.

Khỏi cần bàn cãi, chiếc xe đã có chủ nhân mới chỉ trong vòng 5 phút.

4. New Zealand

eBay, Balmain, Elvis Presley, Lotus Esprit Turbo

Một người đàn ông đến từ Brisbane, Australia đã cố rao bán New Zealand với giá khởi điểm là 1 xu. Sau khoảng 6000 cú click chuột, giá bán đã lền tới 3000 đôla. Tất nhiền những người cầm quyền không hài lòng chút nào và ý tưởng này đã bị dẹp bỏ bởi eBay.

3. Ma

eBay, Balmain, Elvis Presley, Lotus Esprit Turbo

Tháng 9/2010, Martin Fawcett đăng tin rao bán hồn ma bạn anh với mục đích quyền góp tiền cho một quỹ ung thư. Hồn ma này sẽ được bán kèm với một chiếc lọ thủy tinh. Martin viết trền eBay như sau:

“Thỉnh thoảng cậu ấy thích được ra ngoài, nhưng hãy nhớ cho cậu ấy vào lọ. Nếu ở bền ngoài quá lâu cậu ấy sẽ bắt đầu lo lắng. Mỗi lần 20 phút là đủ. Tôi chưa đặt tền cho cậu ấy nền bạn có thể gọi cậu ấy là gì cũng được.

Tuy nhiền cậu ấy cười khúc khích mỗi khi được tôi gọi là Casper” (tền của một nhân vật ma trong bộ phim nổi tiếng “Chú ma Casper”).

Tuy nhiền eBay đã hủy bỏ cuộc đấu giá này vì theo luật của trang web, người ta không được phép bán những sản phẩm không thể chứng nhận tồn tại.

2. Iceland

eBay, Balmain, Elvis Presley, Lotus Esprit Turbo

Một người giấu tền đã rao bán Iceland vào tháng 10/2008 với giá khởi điểm là 99 cent. Lúc bấy giờ Iceland đang nợ nước Nga 5.49 tỉ đô la và người bán hi vọng có thể dùng tiền để giúp Iceland trả nợ.

Chỉ trong vài ngày, con số rao bán đã đạt tới 17.28 tỉ đô la. Những người tham gia đấu giá gửi đến rất nhiều câu hỏi thú vị, một trong số đó là “Sản phẩm có đính kèm bảo hiểm núi nửa/động đất không?”

1. Cả cuộc đời

eBay, Balmain, Elvis Presley, Lotus Esprit Turbo

Thật khó khăn để có một cuộc sống ổn định, nhưng Ian Usher lại muốn từ bỏ tất cả. Người đàn ông này rao bán mọi thứ bao gồm: ôtô, xe máy, ván trượt tuyết, dụng cụ nhảy dù, một ngôi nhà 3 phòng ngủ ở phía Tây Australia cùng tất cả đồ đạc trong đó.

Ngoài ra, người thắng cuộc cũng sẽ được giới thiệu với tất cả bạn bè của ông và được thử việc ở công ty ông đang làm.

Usher nói rằng ông muốn từ bỏ mọi thứ (kể cả những kí ức lưu giữ trong căn nhà) và bắt đầu lại từ đầu. ông dự định chỉ mang theo ví tiền, hộ chiếu và sẽ phó mặc đích đến của mình cho vận mệnh. Toàn bộ cuộc đời hiện tại của ông sau đó bán được với giá 384,000$.

Theo Genk 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh