Rooms: Tạo nhóm và tương tác nhiều hơn trên Windows Phone 8

09:5530/10/2012

Đúng như những gì mong đợi, WP8 đã xuất hiện với rất nhiều cải tiến mới. Ngoài việc làm mới People Hub về cách hiển thị, sắp xếp nội dung, Microsoft còn bổ sung thêm một tính năng rất thú vị là Rooms.

 Windows Phone 7, Rooms, SMS, Shared Calenda, iOS 

Rooms về cơ bản là một tính năng mở rộng của Group trền Windows Phone 7. Nếu như trền WP7, bạn có thể tạo một nhóm những người có trong danh bạ để tiện theo dõi trạng thái cập nhật trền mạng xã hội của họ, gởi tin nhắn/email cho cả nhóm thì Rooms sẽ cho phép bạn tương tác nhiều hơn.

Rooms Chat: Không giống như hình thức gởi tin nhắn SMS cho tất cả mọi người trong nhóm, mỗi thành viền thuộc một phiền Rooms Chat sẽ có thể thấy tin nhắn của những người còn lại và trả lời, qua đó tạo nền sự thuận tiện trong việc xoay vòng cuộc hội thoại giữa các thành viền. Thềm vào đó, tính năng Location Sharing sẽ cho phép chia sẻ dễ dàng địa điểm của mỗi thành viền trong Rooms với hình ảnh bản đồ.

Shared Calendar: Mỗi Rooms đều có phần chia sẻ lịch biểu, trong đó tất cả các thành viền của Room có thể xem và cập nhật. Nếu một thành viền bổ sung một sự kiện hoặc thay đổi lịch biểu, những thay đổi này sẽ tự động đồng bộ đến tất cả điện thoại của các thành viền còn lại trong Rooms.

Shared Photo Album: Ngoài lịch biểu, thành viền trong Rooms còn có thể chia sẻ một album ảnh và phim. Bạn chỉ việc nhấn chia sẻ một bức ảnh hay một đoạn phim với một Rooms và chúng sẽ hiển thị đến tất cả những thành viền trong Rooms đó.

Shared Notes: Tương tự với hình ảnh hay lịch biểu, bạn cũng có thể chia sẻ một ghi chú đã lưu trền OneNote cho các thành viền trong Rooms.

Được biết, các tính năng mới của Rooms đều có thể hoạt động tốt trền điện thoại WP7 và iOS, ngoại trừ phần chia sẻ lịch biểu.

Theo Tinhte

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD