Khắc phục vết xước trên đĩa DVD

14:1230/10/2012

Các đĩa DVD thường dễ bị xước và khi đó hình ảnh trình chiếu sẽ không còn nét, bị giật, thậm chí đĩa không chạy. Khi đĩa DVD, CD, hoặc đĩa game Xbox của bạn hoặc Wii bị xước, có nhiều cách để sửa chữa và lau các vết trầy xước. Bạn có thể khắc phục điều này với các hóa chất bạn có sẵn trong nhà.

 Colgate, Turtle wax, baking soda

Sơn móng tay

Trong đoạn video, nhân vật đã thử lấy một lọ sơn móng tay trong suốt và sơn lền các vết xước. Màn hình thông báo "đĩa không hợp lệ".

Nước rửa chuyền dụng

Sau đó, nhân vật sử dụng Turtle wax (một loại hóa chất dạng lỏng) và một miếng vải mềm để lau đĩa theo hình vòng tròn từ trong ra ngoài. Rửa thật kỹ với nước cho hết hóa chất. Thật vui, khi cho đĩa vào máy nghe nhạc, nó đã hoạt động tốt.

Kem đánh răng

Kem đánh răng có chứa chất mài mòn baking soda có vẻ quá thô để loại bỏ các vết trầy xước. Thử nghiệm một đĩa trầy xước nhẹ với Colgate rồi rửa sạch. Khi đặt đĩa trong máy, những đoạn mà trước đây bị bỏ qua vì không đọc được giờ vẫn bị bỏ qua.

Vecni

Một loại hóa chất khác được thử nghiệm là nước đánh bóng đồ gỗ dùng để lau đĩa. Kết quả là với những đĩa xước nhẹ thì khá ổn, nhưng với những đĩa xước nhiều vẫn không thể hoạt động.

Chuối

Colgate, Turtle wax, baking soda
Khắc phục vết xước trền đĩa DVD bằng chuối

Bằng cách cọ xát chuối trền đĩa, sử dụng cả quả chuối và vỏ chuối để lau đĩa, sau đó rửa sạch bằng nước, đánh bóng bằng một miếng vải mềm và khô.

Theo PCworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD