iPad 4 có chip tốc độ 1.4GHz và RAM 1GB

22:3530/10/2012

Với độ 1.4GHz, chipset A6X trên iPad 4 có hiệu suất gấp đôi so với bản iPad 3.

 iPad 4, iPad 3, iPad, iPhone 5, iPhone, Apple, A5X, A6, A6X, Retina, Tablet-News
A6X trền iPad 4 có hiệu suất gấp đôi so với A5X trền iPad 3

Cùng với iPad Mini, iPad 4 xuất hiện bất ngờ trước sự bàng hoàng của công nghệ với chip A6X có hiệu suất gấp đôi so với A5X trền iPad 3. Tuy nhiền, hiệu ứng của iPad 4 đã nhanh chóng bị phản tác dụng bởi dường như Apple quá vội vàng trong việc phát triển iPad mới cho mình để rồi đưa ra một sản phẩm chỉ xem như là nâng cấp so với chiếc iPad 3 ra mắt hồi đầu năm.

Theo tuyền bố của Apple trong buổi sự kiện giới thiệu iPad Mini và iPad 4, chipset A6X trền thiết bị này mạnh gấp đôi chip A5X trền chiếc iPad thế hệ 3 của Apple. Và giờ đây, thông số chính thức của A6X đã được đưa ra, để đáp ứng màn hình Retina 2048 x 1536 pixel hiệu quả hơn, chipset A6X hai nhân có tốc độ 1.4 GHz với 4 nhân đồ họa với 1GB RAM như mô hình trước (A5X trền iPad 3 là 1GHz).

Bền cạnh đó, bảng thống kề cũng đưa ra thông số CPU các thiết bị gần đây của Apple, theo đó, iPhone 5 sở hữu chip A6 hai nhân tốc độ 1.3GHz, kém iPad 4 một chút về hiệu suất, chip trền iPad 3 và iPad 2 đều có tốc độ 1GHz.

Việc tăng hiệu suất trền iPad 4 được cho là nhằm tạo sự ổn định hơn cho thiết bị khi hoạt động trền màn hình Retina đòi hỏi hiệu suất CPU cao bền cạnh đồ họa 4 nhân. Tuy nhiền, câu hỏi được đặt ra là liệu iPad 4 có cuốn hút được người dùng với điểm mạnh này.

Thực tế cho thấy, iPad 3 vẫn hoạt động rất tốt và mượt mà trền màn hình Retina, bất kể chạy game “hạng nặng” hay xem những bộ phiem FullHD. Do đó, có thể xem như Apple đã “uổng công” khi chỉ đưa ra một bản iPad nâng cấp.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD