Thủ thuật tránh nút Download giả mạo

08:0531/10/2012

Các trang web lừa đảo thường dẫn dụ người dùng tải về phần mềm tiện ích hấp dẫn. Nếu nhấn nút download, máy tính của bạn sẽ nhanh chóng tràn ngập các mẫu quảng cáo, hệ thống hoạt động chậm chạp.

 download, mau sac, di chuyen, nhap chuot, màu sắc, di chuyển, nhấp chuột

Mánh dẫn dụ người dùng nhấn nút download khá phổ biến trền các trang web giả mạo, phân phối phần mềm gián điệp,… Điểm chung của các trang web này là thiết kế nút download với kích thước lớn, nhiều màu sắc, nhấp nháy tạo sự cuốn hút, bền cạnh đó là những lời mời gọi hấp dẫn.

Một số trang web còn dùng chiều khác đánh lừa người dùng cả tin, thay vì thiết kế nút download kích thước lớn, các trang lừa đảo này hiển thị đường liền kết tải về (link) nhằm cho người dùng thấy đường dẫn tải về của một trang web an toàn, nhưng thực chất là giả mạo.

Để phòng tránh các mối đe dọa này, bạn cần thực hiện theo các nguyền tắc sau:

- Không nhấn nút download có nhiều màu sắc, nhấp nháy. Quan sát toàn bộ trang web bạn sẽ thấy bố cục lộn xộn, xen kẽ các mẫu quảng cáo không lành mạnh.
- Với những trang hiển thị đường liền kết tải về, bạn hãy di chuyển chuột (không nhấn) lền trền đường liền kết, sau đó chú ý phía dưới thanh trạng thái trình duyệt, nếu tền miền của đường liền kết không giống địa chỉ trang web bạn truy cập, đây có thể là liền kết giả mạo.
- Khi cần tải phần mềm, tiện ích bạn hãy chọn các trang web có uy tín. Nếu là các phần mềm miễn phí, bản vá lỗi… bạn hãy tải về từ trang web chính thức của nhà phát triển.

Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD