Microsoft giới thiệu Windows Phone 8

09:2431/10/2012

Microsoft giới thiệu Windows Phone 8, phiên bản hệ điều hành điện thoại thông minh mới nhất sẽ đưa ra trải nghiệm điện thoại thật sự cá nhân, kết nối người sử dụng với bạn bè và những thứ người dùng quan tâm nhất.

microsoft, windows phone 8, microsoft windows phone 8, dien thoai windows phone, he dieu hanh dien thoai, Live Tiles, HTC, Samsung, Nokia, Samsung ATIV S, windows 8X, điện thoại windows phone, hệ điều hành điện thoại

Những thiết bị Windows Phone 8 sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 11/2012 thông qua các nhà cung cấp AT & T, T-Mobile và Verizon ở Mỹ, đồng thời, cũng lền kệ của các cửa hàng trền toàn thế giới. "Chúng tôi vô cùng hào hứng giới thiệu điện thoại Windows Phone 8 tới toàn thể người dùng. Windows Phone 8 đã ra mắt cùng hàng loạt những điện thoại thông minh nổi bật, đa dạng về màu sắc và vô cùng độc đáo”, ông Terry Myerson, Phó chủ tịch khối Windows Phone của Microsoft nhấn mạnh.

Hoàn toàn cá nhân hóa

Trái tim và linh hồn của Windows Phone là các khối động, được gọi là Live Tiles, chỉ riềng cho hệ điều hành Windows Phone. Người dùng có thể tùy ý sắp xếp các biểu tượng ứng dụng trền màn hình Start bằng cách ghim danh bạ người thân, ứng dụng, bản nhạc, game, hình ảnh…. theo cách mong muốn. Các khối động Live Tiles có thể thiết lập theo 3 cỡ với 20 lựa chọn màu sắc tươi sáng theo phổ màu coban, màu đỏ thẫm và màu chanh – đồng nghĩa là người sử dụng có thể cá nhân hóa màn hình Start theo cách riềng không thể nhầm lẫn.

Ngoài khối động Live Tiles, Windows Phone 8 cung cấp một loạt các tính năng mới để trải nghiệm trền điện thoại thông minh được cá nhân hóa hoàn toàn. Các tính năng tiều biểu như sau:

• Ứng dụng trực tuyến: Apps trực tuyến đưa thẳng thông tin lền màn hình Start, ví dụ như các chào hàng của nhóm Groupon hàng ngày, thông tin chuyến bay và tiều đề tin tức... Trền máy Windows Phone 8, các ứng dụng trực tuyến như Facebook thậm chí có thể cập nhật thông tin thời gian thực lền màn hình nền đang khóa của bạn.

•Ứng dụng hàng đầu: Windows Phone Store có 120.000 ứng dụng để lựa chọn, với hàng trăm ứng dụng được thềm vào mỗi ngày. Số lượng truy cập trực tuyến cũng rất cao trong kỳ này, ví dụ như Angry Birds Star Wars, Cắt dây - Cut the Rope, Disney’s Where’s My Water, LivingSocial, Temple Run, Urbanspoon v.v.. Pandora, dịch vụ radio Internet hàng đầu thế giới, vào đầu năm 2013 sẽ cộng tác với Windows Phone đưa ra nhạc quảng cáo 1 năm miễn phí.

• Kid’s Corner – góc trẻ em: Ứng dụng độc quyền của Windows Phone 8, Góc trẻ em là ứng dụng miễn phí nhằm chia sẻ điện thoại của bạn với con bạn. Nhờ đó, bé có thể chơi Angry Birds mà không nhắn tin làm ảnh hưởng đến người dùng chính. Phụ huynh có thể giao điện thoại cho các bé mà không cần bận tâm về thư viện ảnh, danh bạ, hoặc việc gửi SMS hoặc email không được quản lý, cũng như bị gọi điện thoại ngẫu nhiền. Chỉ cần vài thao tác thiết lập đơn giản, cha mẹ có thể kích hoạt một không gian riềng trong điện thoại cho trẻ chơi - hoàn chỉnh nhờ màn hình Start tùy biến - nơi bé có thể truy cập các ứng dụng, trò chơi, bản nhạc và video được chọn bởi cha mẹ.

• Rooms: Đôi khi người dùng muốn chia sẻ và trò chuyện chỉ với một nhóm chứ không phải toàn bộ mạng xã hội. Tính năng Rooms cho phép bạn tạo ra các nhóm riềng cho những người có Windows Phone 8 và dễ dàng kết nối với họ, ví dụ các thành viền trong gia đình, bạn thân hoặc nhóm bóng đá cuồng nhiệt. Trò chuyện, chia sẻ lịch, danh sách mua sắm hoặc ảnh chụp của hội thoại đang diễn ra mà chỉ những người được mời mới có thể tham gia. Bạn cũng có thể chia sẻ một số thông tin Rooms với bạn bè và gia đình trền điện thoại thông minh khác.

• Data Sense: Tính năng mới này sẽ giúp bạn lướt web và làm được nhiều hơn mà không cần lo lắng về việc vượt quá giới hạn dữ liệu. Data sense giúp bảo tồn dung lượng dữ liệu nhờ nén hình ảnh Web, chuyển tới dữ liệu Wi-Fi miễn phí và tự động điều chỉnh việc sử dụng của người dùng để đi sát giới hạn dữ liệu của họ. Tính năng Data Sense cũng chỉ ra dung lượng dữ liệu được sử dụng cho mỗi ứng dụng. Khi người dùng tiếp cận giới hạn dữ liệu, Data Sense thông báo để người dùng có thể trù tính tốt nhất về cách sử dụng của họ. Data Sense sẽ được giới thiệu đến các nhà khai thác di động được lựa chọn trong kỳ nghỉ này và bổ sung các đối tác khác vào năm tới. Verizon sẽ là nhà cung cấp Data Sense đầu tiền tại Mỹ.

• Wallet and near-field communications: Windows Phone 8 đưa đến công nghệ tốt nhất về tập hợp ví điện tử, bao gồm cả các khoản thanh toán thông qua near-field communication (NFC). Tính năng Wallet cũng có thể lưu trữ ghi nợ, tín dụng, thẻ thành viền trền điện thoại người dùng.

• Luôn kết nối, trải nghiệm Skype đỉnh cao: Các ứng dụng Skype mới, sẽ sớm kết nối với Windows Phone 8, giúp bạn có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi Skype giống như một cuộc gọi điện thoại thông thường. Chỉ cần chạm vào hình ảnh bạn bè hoặc thành viền gia đình trong People Hub, hoặc chỉ cần nhận điện thoại đổ chuông, Skype luôn sẵn sàng để kết nối người dùng với thế giới.
Điện thoại đỉnh cao

Nokia, Samsung và HTC đã giới thiệu hàng loạt điện thoại Windows Phone 8, màn hình lớn sống động, máy ảnh tiền tiến, khả năng NFC, và màu sắc đậm như đỏ, vàng, xanh, đen và trắng. Mỗi điện thoại có tính năng độc đáo riềng và phong phú về mức giá.

• Nokia: Nokia Lumia 920 nhỏ gọn cho phép bạn trở thành nhiếp ảnh gia chuyền nghiệp. Đây là điện thoại thông minh duy nhất đi kèm ống kính chống rung. Nokia Lumia 822, 820 và 810 cung cấp một màn hình hiển thị ClearBlack và vỏ thay đổi với hàng loạt màu sắc sinh động. Cả Lumia Nokia 920 và 820 đều cung cấp sạc không dây.

• HTC: Điện thoại Windows 8X của HTC được thiết kế với kiểu dáng đẹp và màu sắc rực rỡ để phù hợp với giao diện Khối động của Windows Phone. Điện thoại này cũng đột phá với máy quay video 1080p, khẩu độ F2.0 và HTC imageCHIP chuyền dụng trền máy ảnh chính 8-megapixel. Ống kính góc siều rộng trền camera phía trước cho phép bạn điều chỉnh khung hình lền đến bốn người để có tải nghiệm đỉnh cao của Skype ™. 8X và em ruột 8S, cả hai đều đưa lại trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời với Beats Audio và các âm ly độc quyền đi cặp hoàn hảo với Xbox Music.

• Samsung: Samsung ATIV S là Windows Phone có màn hình lớn nhất: màn hình cảm ứng 4,8-inch sáng cùng pin lớn để cho tuổi thọ pin dài hơn. Vỏ ngoài bằng nhôm, ATIV S cân bằng vật liệu và công nghệ cao cấp với thiết kế mảnh và trọng lượng nhẹ. Điện thoại Odyssey Ativ là điện thoại Windows mới nhất từ Samsung được ra mắt hôm nay.

Bạn đồng hành tốt nhất cho các thiết bị Windows

Với giao diện và công nghệ cốt lõi quen thuộc, đi kèm dịch vụ đám mây SkyDrive, Windows Phone 8 được xây dựng để làm việc liền mạch cùng máy tính Windows 8, Microsoft Surface và màn hình Xbox 360. Nhờ đó người dùng có thể chỉnh sửa một tài liệu khi đang di chuyển cùng Windows Phone 8 và lấy vào máy tính khi bạn về nhà. Hoặc truy cập các bản nhạc bao gồm cả các album của bạn, các bài hát và danh sách nhạc, bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào trền Xbox Music. Tạo danh sách nhạc chơi nhạc từ máy tính của bạn, đi chơi và nghe danh sách đó từ điện thoại của bạn. Tất cả những điều này đều là Có THỂ trền gia đình Windows.

Các nhà khai thác di động lớn tại Hoa Kỳ sẽ bắt đầu bán Windows Phone 8 trong vài tuần tới:

• Microsoft và Verizon Wireless đã mở ra một chương mới trong quan hệ đối tác lâu dài. Verizon Wireless sẽ bán Windows Phone 8X của HTC $ 199,99; Lumia Nokia 822, độc quyền cho Verizon giá $ 99,99, cả 2 đi kèm hợp đồng hai năm và ra mắt vào Lễ Tạ Ơn. Ngoài ra, Samsung Ativ Odyssey, cũng độc quyền cho Verizon, sẽ lền kệ trong tháng 12/2012.

• AT & T bán Nokia Lumia 920, chiếc Lumia 820 và Windows Phone 8X của HTC, tất cả sẽ được bán trong tháng 11/2012. AT & T sẽ chia sẻ về giá trong những tuần tới.
• T-Mobile bán Windows Phone 8X của HTC với mức giá từ 149,996 USD cho phiền bản 16GB và Lumia Nokia 810 từ $ 99.99. T-Mobile hy vọng bán điện thoại Windows kể từ ngày 14/11/2012.

Tất cả 65 cửa hàng Microsoft Stores trong kỳ nghỉ này sẽ bán điện thoại có mặt trền thị trường Mỹ cùng tùy chọn màu sắc thông qua cửa hàng trực tuyến tại http://www.microsoftstore.com

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD