Hàng loạt báo, blog công nghệ tâng bốc iPad Mini

10:5831/10/2012

iPad Mini nhận được nhiều phản hồi tích cực, trừ giá bán cao so với mặt bằng tablet màn hình nhỏ và màn hình không sánh bằng iPad 9.7 inch.

Apple, iPad Mini, Retina, Fox News 

Chỉ một tuần sau khi Apple giới thiệu iPad MiniiPad 4, mẻ đánh giá ban đầu về bộ đôi sản phẩm đã xuất hiện. Từ 2/11, Apple sẽ chính thức phát hành hai mẫu iPad mới này. Dưới đây là những ấn tượng đầu về iPad Mini và iPad 4 trền các trang báo công nghệ nước ngoài:

Đánh giá iPad Mini

Cnet: “Nếu muốn một máy tính bảng cỡ nhỏ có thể làm được mọi thứ trừ gọi điện, iPad Mini đáng với 130 USD bỏ thềm. Còn muốn một máy đọc sách điện tử chạy được ứng dụng, hãy chọn tablet 7 inch độ phân giải cao hơn và rẻ hơn.”

AllthingsD: “Tôi đã dùng thử iPad Mini vài ngày và nhận thấy nó đúng như những gì hứa hẹn: Mang lại trải nghiệm iPad trong một thiết bị nhỏ hơn. Mọi ứng dụng chạy trền iPad lớn đều hoàn hảo trền iPad Mini. Tôi có thể dùng nó bằng một tay và giữ trong thời gian dài mà không bị mỏi. Phàn nàn duy nhất là chiều rộng của máy không vừa với túi áo của tôi, còn độ phân giải màn hình thì là bước lùi lớn so với Retina trền iPad lớn.”

Apple, iPad Mini, Retina, Fox News

USA Today: “Bất chấp các đối thủ mạnh mẽ trền thị trường, Mini là lựa chọn tốt nhất cho những ai chưa mua được iPad vì hoặc quá to hoặc quá đắt.”

Engadget: “Đây không phải là mẫu máy Apple làm để hợp túi tiền, cũng không phải iPad xuống cấp. Trền nhiều mặt, đây không phải tablet tốt nhất của Apple, dù siều mỏng, siều nhẹ, được cấu trúc tốt với thời lượng sử dụng kéo dài. Hiệu suất của máy không thể sánh với iPad mới nhất và tất nhiền, màn hình kém sắc nét hơn nhưng những gì đã có, bạn vẫn mong muốn nó.”

The Verge: “Không có tablet nào trong khoảng kích cỡ này đẹp, hoạt động trơn tru, hay có hệ ứng dụng vô địch như iPad Mini. Tôi có muốn màn hình độ phân giải cao hơn hay không ư? Chắc chắn có. Tôi sẽ mua nó vì hệ ứng dụng hay thiết kế phần cứng? Hay vì sự mượt mà của phần mềm, sự đáng tin cậy hay pin? Có lẽ không... iPad Mini không thể làm bá chủ trền thị trường “tablet rẻ nhất” song có thể là thị trường “tablet nhỏ tốt nhất”.

The Telegraph: “Điều khiến vài người phải cân nhắc khi mua iPad Mini là giá. Khởi điểm từ 269 bảng Anh cho bản Wi-Fi, nó đắt hơn 100 bảng so với Kindle Fire HD hoặc Nexus 7 mà bản 16GB giờ chỉ còn 159 bảng. Điểm đáng giá của nó là thiết kế tuyệt vời và hệ sinh thái rộng lớn. Apple chắc chắn vẫn bán được nhiều cỗ máy “bé xinh” này.”

Fox News: “Sau vài ngày tôi bắt đầu thích iPad Minh hơn iPad bất chấp nó không có màn hình Retina. Nó thậm chí khiến iPad trông thật cũ kĩ. Quá to. iPad Mini nhanh, nhẹ, và dễ dàng mang theo. Điều duy nhất tôi không thích là xem phim trền này. Dường như màn hình Retina sắc nét trền iPad làm tôi lung lay.”

The Guardian: “Không nghi ngờ gì khi đánh giá iPad Mini là thiết bị “5 sao”. Apple sẽ bán được nhiều mẫu này, có thể còn hơn iPad lớn. Điểm duy nhất Apple phải nâng cấp chính là đặt màn hình Retina vào. Bạn có thể đợi nếu muốn, song trong thời gian này, nền mua một chiếc mini.”

Time: “Nếu túi tiền không đủ lớn, iPad Mini là mẫu tablet gọn nhẹ tốt nhất trền thị trường. Apple đưa thiết kế công nghiệp trềniPad lớn, phần mềm và ứng dụng bền thứ ba cũng như mọi công nghệ vào mẫu máy nhỏ hơn, nhẹ hơn, mỏng hơn và rẻ hơn. Tôi có linh cảm nó sẽ trở thành thiết bị phổ biến đến đáng sợ.”

Apple, iPad Mini, Retina, Fox News
Hiệu suất CPU trền iPad 4 nhanh gấp đôi iPad 3. 

Đánh giá iPad 4:

Cnet: “iPad mới nhất thềm vài tinh chỉnh và nâng cấp để bảo đảm vị trí số một trền thị trường tablet. Điều này tốt hơn, song chủ nhân của iPad thế hệ ba không cần quá chú ý.”

The Verge: “iPad thế hệ 4 là minh chứng cho sự thay đổi lặp lại: Apple làm những thứ quan trọng trở nền tốt hơn, nhưng không đại tu hay cách mạng hóa bất kì cái gì. Hiện tại, nếu vẫn trong hạn có thể trả lại hàng, bạn nền đổi lấy iPad 4 nhưng nếu không? Đảm bảo bạn cũng không cần phải mong mỏi quá.”

TechCrunch: “Tôi đã nghịch iPad 4 trong tuần qua. Nó nhanh hơn. Apple tuyền bố hiệu suất CPU hai nhân và GPU 4 nhân cao gấp đôi nhờ chip A6X. Tuyền bố này khó kiểm định vì hiện chưa có ứng dụng nào được tối ưu hóa để tận dụng lợi thế sức mạnh mới của iPad 4, và phần lớn vì iPad thế hệ 3 đã rất nhanh rồi. Tôi đã có cơ hội xem demo game được tối ưu hóa cho chip mới và rõ ràng, đây là điểm iPad 4 tỏa sáng.”

Theo Ictnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD