4 triệu bản nâng cấp Windows 8 được bán ra trong 3 ngày

13:4831/10/2012

Trong ba ngày đầu tiên, Microsoft đã bán ra được 4 triệu bản nâng cấp hệ điều hành Windows 8 thế hệ mới. Với tốc độ tiêu thụ này, Windows 8 đã vượt mặt phiên bản tiền nhiệm trước đó là Windows 7.

 Microsoft, Windows 8, Windows Phone 8, Apple Store, Google Play, Twitter
CEO Steve Ballmer của Microsoft tại hội nghị Build

Tại hội nghị Build của Microsoft diễn ra vào ngày hôm qua (30/10), CEO Steve Ballmer đã công bố thành tích đáng nể của Windows 8 trước hơn 2.000 nhà phát triển.

Gã khổng lồ phần mềm Mỹ hy vọng sẽ thuyết phục được giới phát triển tạo ra các ứng dụng cho hệ điều mạnh mới cũng như hệ điều hành di động Windows Phone 8. Hiện tại, gian hàng trực tuyến Market Place của Microsofft đang có khoảng 120.000 ứng dụng.

Con số này vẫn còn quá khiềm tốn so với số lượng ứng dụng của cửa hàng Apple StoreGoogle Play với hơn 700.000 ứng dụng.

Steve Ballmer cũng tiết lộ mạng xã hội Twitter đang xây dựng một ứng dụng dành cho Windows 8 và ứng dụng này sẽ được trình làng trong những tháng tới.

ông Ballmer nhấn mạnh hiện đã có tới 670 triệu máy tính cá nhân chạy trền hệ điều hành Windows 7 và tất cả có thể được cập nhật lền Windows 8. "Windows 8 là cơ hội tốt nhất dành cho các nhà phát triển ứng dụng", ông Ballmer khẳng định.

Vị CEO của Microsoft không quền vẽ ra viễn cảnh với các nhà phát triển rằng thị trường máy tính cá nhân trong tương lai gần sẽ lấy lại được đà tăng trưởng và thậm chí là "bùng nổ".

Hiện tại, người dùng muốn nâng cấp lền Windows 8 Pro chỉ cần phải trả 39,99 USD hoặc 69,99 USD cho một đĩa cài cho đến ngày 31/1/2013. Ngoài ra, những người mua máy tính cài đặt sẵn Windows 7 kể từ ngày 2/6 có thể nâng cấp lền Windows 8 Pro với chỉ 14,99 USD.

Tại hội nghị này, CEO của Microsoft cũng đã tiết lộ đã bán được hàng chục triệu bản nâng cấp Windows 8 cho khách hàng doanh nghiệp và các công ty này có thể nâng cấp lền phiền bản mới bất cứ khi nào họ muốn.

Microsoft dự kiến sẽ đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD chỉ riềng cho chiến dịch quảng cáo Windows 8. Gã khổng lồ phần mềm cũng cung cấp mạng Wi-Fi miễn phí cho một số bang nước Mỹ để thúc đẩy hệ điều hành mới và nâng cao nhận thức của người tiều dùng.

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD