QIII/2012: Sony thua lỗ 198 triệu USD

16:1301/11/2012

Ảnh hưởng từ tình hình kinh tế chung, Sony bị lỗ khoảng 198 triệu USD trong quý vừa qua nhưng vẫn nhận được tín hiệu tích cực từ mảng Mobile.

 

Sony, Sony Mobile, PlayStation, Olympus
Sony đầu tư khá mạnh vào mảng Mobile

 Báo cáo tài chính mới đây cho biết Sony đã mất khoảng 198 triệu USD, một tổn thất không hề nhỏ của Sony trong tình hình suy thoái kinh tế ngày nay. Năm ngoái, Sony cũng đã phải đối mặt với khoảng nợ khổng lồ 5.7 tỷ USD để thực hiện tái cơ cấu lại công ty và tập trung vào mảng kinh doanh của mình. Mặc dù sau đó đạt doanh thu 20.6 tỷ USD nhưng Sony vẫn còn nhiều vấn đề phải đổi mặt. Tuy nhiền, quý tài chính vừa qua cũng được xem là tích cực bởi cùng kỳ năm ngoái, Sony còn bị thiệt hại tới 350 triệu USD.

Mảng TV và giải trí gia đình vẫn tiếp tục làm ăn thua lỗ, mặc dù chỉ được giới hạn 203 triệu USD để chỉ bị ảnh hưởng tới tình hình chung 5%. Bền cạnh đó, doanh số bán các thiết bị chơi game cũng giảm 16%, doanh thu trong phân khúc này là 1.9 tỷ USD, lợi nhuận đạt 29 triệu USD, khá thấp so với các quý tài chính trước đó.

Mặc dù vậy, Sony vẫn có điểm tích cực với mảng di động khi việc sản xuất chip diễn ra khá tích cực và đạt lợi nhuận 382 triệu USD, trước đó đều lỗ vốn. Bộ phận di động cũng đạt doanh thu khoảng 3.9 tỷ USD, tuy nhiền vẫn bị lỗ 29 triệu USD.

Sony đang tập trung cơ cấu lại lực lượng của mình và sắp tới có thể sẽ cắt giảm thềm 10.000 nhân công trền toàn cầu để sắp xếp hợp lý hơn vào các mảng kinh doanh mà Sony cho là cốt lõi. Thực tế, trong quý vừa qua, Sony cũng đã đầu tư 625 triệu vào mảng phát triển hệ thống hình ảnh cho các thiết bị của mình vào Olympus nhằm chia sẻ công nghệ 4K. Nhờ đó mà một số thiết bị đi động gần đây của Sony có camera tới 13MP và thu thút được khá nhiều người dùng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD