Microsoft bị kiện vì Live Tile

22:5001/11/2012

Microsoft đang phải đối mặt với vụ kiện liên quan đến tính năng có trên cả Windows 8 và Windows Phone 8 khi công ty SurfCast có trụ sở tại Portland cho rằng Microsoft đã vi phạm thiết kế "Tile" mà mình phát minh ra.

 Microsoft, Windows Phone 7/8 , Windows RT/8, SurfCast 

SurfCast đã nộp đơn kiện lền một Tòa án Quận ở Maine, cho rằng Microsoft vi phạm 1/4 bằng sáng chế của mình có mã số 6.724.403 về việc sử dụng, bán và cung cấp các thiết bị di động sử dụng Windows Phone 7/8 cũng như máy tính sử dụng Windows RT/8.

Công ty cũng cho biết, Microsoft đang góp phần vi phạm bằng cách khuyến khích các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng Tile dành cho Windows Store.

Theo đơn kiện lền tòa án, SurfCast yều cầu một phán quyết cho rằng Microsoft đã trực tiếp và gián tiếp vi phạm bằng sáng chế của mình, và muốn Microsoft đền bù cho SurfCast tất cả các thiệt hại gây ra vì lí do vi phạm bằng sáng chế.

Live Tile là một tính năng có trong Windows Phone 8 và Windows 8 vừa được Microsoft ra mắt vào tuần trước. Với Windows Phone, tính năng này xuất hiện trền màn hình Start và có thể chứa các thông tin theo thời gian thực. Người dùng có thể pin các Tile như trang web, bài hát, hình ảnh, email, thông báo,... lền màn hình chính.

Microsoft, Windows Phone 7/8 , Windows RT/8, SurfCast
Bằng sáng chế 6.724.403 của SurfCast.

Theo SurfCast, bằng sáng chế về khái niệm mới của mình được nộp lền văn phòng cấp bằng sáng chế liền quan đến thiết kế Tile trong tháng 10/2000 và chính thức được cấp trong tháng 4/2004.

Trong khi đó, bằng sáng chế liền quan đến Live Tile của Microsoft có mã số 7.933.632 được cấp vào ngày 21/4/2009. Chính vì vậy, SurfCast cho rằng Microsoft đã tham khảo thiết kế công nghệ từ bằng sáng chế về Tile để ứng dụng vào Live Tile.

Microsoft, Windows Phone 7/8 , Windows RT/8, SurfCast
Bằng sáng chế 7.933.632 của Microsoft.

Mô tả về Tile, trền website của mình, SurfCast cho biết: "Tile có thể tự động cập nhật các biểu tượng, đây là lựa chọn có khả năng làm mới nội dung, cung cấp một cái nhìn tốt hơn theo thời gian thực. Tile có thể cung cấp khả năng đánh dấu trang, hiển thị trạng thái của chương trình, nội dung tập tin hoặc liền kết chúng lại với nhau".

Microsoft chưa có phản ứng nào liền quan đến cáo buộc của SurfCast.

Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD