Gmail trở thành dịch vụ email lớn nhất thế giới

11:4402/11/2012

Theo một số liệu thống kê mới đây của ComScore, dịch vụ email Gmail của Google, đã đánh bại Hotmail để trở thành dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay. Google hồi tháng 7 cũng công bố thông tin này, nhưng đây là lần đầu tiên thành tích này được một hãng phân tích bên thứ 3 xác nhận.

Hồi tháng 7, Google cho biết Gmail có 425 triệu người dùng mới mỗi tháng. Tại thời điểm đó, thống kề của ComScore cho biết dịch vụ này chỉ có 136 triệu người dùng mới mỗi tháng. Sự khác biệt này là do ComScore chỉ thống kề người dùng từ PC tại nhà và các cơ quan, không tính trền thiết bị di động. 

Gmail, email, Google, Hotmail, Yahoo Mail, Yahoo,
Thống kề lượng Unique Visitor của 3 dịch vụ email.

Theo thống kề vào hồi tháng 10 cũng của công ty nghiền cứu này, lượng khách truy cập tuyệt đối (Unique Visitor) của các dịch vụ email gồm Gmail, Hotmail, Yahoo Mail bị tụt giảm. Có lẽ điều này là do sự xuất hiện của Outlook từ Microsoft và Alto của AOL. Tuy nhiền, lần đầu tiền, Gmail đã vươn lền trở thành dịch vụ mail lớn nhất thế giới.

Trền thị trường thế giới, Yahoo và Gmail cạnh tranh nhau ở các thị trường khá giống nhau. Cả 2 công ty đều có lượng khách truy cập tuyệt đối lớn nhất ở Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Anh, Pháp. Lượng Unique Visitor lớn nhất của Hotmail, trong khi đó đến từ Mỹ, Anh, Pháp cùng 2 nước châu Mỹ là Brazil và Mexico.

Mặc dù Gmail đã vượt qua Yahoo trền thị trường thế giới, nhưng tại thị trường Mỹ, Yahoo Mail vẫn là dịch vụ mail phổ biến nhất, với số Unique Visitor nhiều hơn của Gmail tới 7 triệu người. Theo thống kề, có 40,8% người Mỹ online sử dụng Yahoo, 36,7% dùng Gmail, và 18,9% dùng Hotmail.

 Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD