Tái hiện lịch sử địa cầu được trong đoạn clip 90 giây

15:3102/11/2012

Chỉ với một đoạn clip ngắn 1 phút rưỡi, lịch sử của trái đất đã được tái hiện một cách sinh động và hết sức ấn tượng…

lich su dia cau, tai hien, sinh dong, clip, an tuong, vu no, Big Bang, lịch sử địa cầu, tái hiện, sinh động, ấn tượng, vụ nổ

Đoạn clip dài 90 giây, được cắt ghép từ hơn 20 bộ phim tài liệu và kể cả phim điện ảnh, sau đó tác giả đã lồng ghép lại với nhau để tạo thành một đoạn phim ngắn về sự hình thành và phát triển của trái đất.

Từ vụ nổ Big Bang hình thành nền vũ trụ, đến sự ra đời của hệ mặt trời và trái đất, sự xuất hiện của những sinh vật đầu tiền đến sự hiện diện của khủng long… đoạn phim kéo dài đến thời hiện đại ngày nay, với những sự phát triển của công nghệ đưa con người thám hiển vũ trụ và chinh phục thế giới… Tất cả được tái hiện một cách sinh động. 

Mặc dù được lồng ghép và kết hợp những hình ảnh từ nhiều bộ phim khác nhau, nhưng đoạn clip thực sự xuyền suốt và thống nhất, cả về nội dung lẫn ý tưởng.

Mỗi giai đoạn của lịch sử trái đất trong đoạn phim đều được minh họa nổi bật bằng một sự kiện đặc biệt, tuy nhiền một thiếu sót đáng tiếc trong đoạn clip này là không nhắc đến 2 cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai.

Dẫu sao, đây vẫn là một đoạn clip ấn tượng và hết sức đáng xem. 

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD