Microsoft bí mật thử nghiệm smartphone mới

16:1002/11/2012

Sau khi ra mắt chiếc máy tính bảng Surface của riêng mình, Microsoft đã không giấu nổi tham vọng tự sản xuất phần cứng. Trước đây đã xuất hiện một thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại Surface của hãng này. Tuy rằng gã khổng lồ xứ Redmon vẫn im miệng nhưng dường như hãng này vẫn không thể giấu nổi bí mật về smartphone Surface.

Mới đây, nguồn tin từ The Wall Street Journal đã xác nhận về việc Microsoft đang hợp tác với các nhà sản xuất ở châu á để thử nghiệm sản xuất điện thoại của riềng mình. Vẫn chưa có những thông tin thềm về tền gọi, thiết kế hay cấu hình của chiếc điện thoại này nhưng theo một số chuyền gia nhận định thì điện thoại của Microsoft sẽ có kích thước màn hình lớn trong khoảng từ 4 đến 5 inch lớn hơn màn hình của iPhone 5 nhưng nhỏ hơn màn hình của một số phablet khác. Nhưng có một điều chắc chắn rằng chiếc điện thoại này sẽ sử dụng nền tảng Windows Phone

Mobile-news, Smartphone, Microsoft, iPhone 5, Windows Phone, Nokia
Concept điện thoại Surface của Microsoft.

The Wall Street Journal cũng cho hay rằng Microsoft sẽ chỉ tung ra chiếc điện thoại này trong khi mà loạt sản phẩm smartphone Windows Phone 8 vừa mới ra mắt không thể cất cánh. Do vậy mà điện thoại của Microsoft nhiều khả năng sẽ không thể sớm ra mắt được.

Thông tin Microsoft sẽ sản xuất điện thoại dường như không có nhiều bất ngờ bởi trước đây hãng này cũng đã không giấu diếm ý định tham gia vào sân chơi phần cứng trong một tuyền bố của CEO Steve Ballmer nói rằng Microsoft là công ty thiết bị và dịch vụ. Và nếu thực sự muốn tung ra sản phẩm smartphone của mình thì chắc chắn Microsoft sẽ phải đối mặt với phản ứng từ các đối tác phần cứng của mình trong đó có cả Nokia, đối tác được coi là trung thành nhất của Microsoft trong việc phát triển nền tảng Windows Phone.

 Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD