Máy móc sẽ chẩn đoán ung thư thay con người

08:0705/11/2012

Các nhà khoa học Anh đang phát triển một thiết bị mang tính đột phá, có khả năng chẩn đoán ung thư trong vòng chỉ 20 phút và còn kê đơn thuốc điều trị căn bệnh nan y này.

  Newcastle,  Q-Cancer, may moc, benh ung thu, máy móc, bệnh ung thư 

Theo trang Daily Mail, máy dò khối u đầu tiền trền thế giới có tền Q-Cancer sẽ cho phép các bác sĩ, y tá và dược sĩ nhận dạng mọi loại ung thư đã biết trong khi bệnh nhân chờ đợi. Thiết bị này cũng sẽ kề đúng loại thuốc dùng để chữa trị cho bệnh nhân ung thư.

Máy thay thế bác sĩ chẩn đoán ung thư trền là sản phẩm hợp tác giữa công ty tư nhân QuantuMDx, Đại học Newcastle và Đại học Sheffield (Anh).

Các nhà sáng chế tuyền bố, máy Q-Cancer sẽ tác động đáng kể đến việc phát hiện bệnh ung thư nhanh và chính xác. Nó sẽ cho phép các bác sĩ phẫu thuật ngay lập tức loại bỏ phần lớn, nếu không phải là toàn bộ khối u, cũng như cho phép các chuyền gia về ung thư đưa ra đúng lộ trình điều trị bệnh theo từng loại ung thư được phát hiện.

Khả năng ưu việt của Q-Cancer có được là nhờ tận dụng công nghệ nanô tân tiến, phân tích các tế bào siều hiển vi để nhận diện loại ung thư, đặc điểm về gen cũng như giai đoạn tiến triển của khối u.

Giáo sư Sir John Burn, một học giả thuộc Đại học Newcastle và là giám đốc y học của công ty QuantuMDx, khẳng định: “Chúng tôi có một vị thế dẫn đầu thế giới về cung cấp phương pháp xét nghiệm ADN khối u phức tạp cho các phòng thí nghiệm bệnh học cũng như các phòng phẫu thuật. Một thiết bị giá rẻ, không đòi hỏi chuyền môn kỹ thuật sẽ tự động trích rút, phóng đại và phân tích ADN của khối u để bảo đảm bệnh nhân được chữa trị đúng ngay từ lần đầu tiền, không chậm trễ”.

Do đó, máy Q-Cancer được cho là có khả năng kéo dài sự sống cho khoảng 12 triệu bệnh nhân ung thư mới được chẩn đoán trền khắp thế giới.

Người ta hy vọng, máy chẩn đoán ung thư sẽ được đưa vào sử dụng trong hệ thống y tế Anh trong vòng 3 năm tới.

Các chuyền gia về ung thư hiện tin rằng, 42% người Anh sẽ mắc bệnh nan y này vào một thời điểm nhất định nào đó trong cuộc đời họ.

Theo Vietnamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD