Chi phí sản xuất iPad mini vào khoảng 188 USD

09:4905/11/2012

Một cuộc “phẫu thuật” của công ty phân tích thị trường iSuppli cho thấy chiếc máy tính bảng iPad mini vừa trình làng của Apple có chi phí sản xuất ước tính vào khoảng 188 USD cho mỗi phiên bản rẻ nhất.

 iPad mini 16GB, Apple, IHS iSuppli, Samsung 
Chi phí sản xuất iPad mini ước tính vào khoảng 188 USD

Hiện phiền bản iPad mini 16GB chỉ có kết nối Wi-Fi có giá bán trền thị trường là 329 USD. Đây là mức giá bán lẻ quá cao nếu so với chi phí sản xuất chỉ vẻn vẹn 188 USD của sản phẩm. Lợi nhuận mà Apple thu được thậm chí còn cao hơn khi người dùng mua các phiền bản iPad mini 32GB và 64GB. Theo trang công nghệ All Things D, Apple kiếm được hơn 90 USD trền mỗi một chiếc iPad mini bản 32GB và hơn 162 USD trền mỗi bản 64GB. Bản báo cáo của công ty IHS iSuppli chỉ ra rằng Apple chỉ chi 15,50 USD cho bộ nhớ flash 16GB.

Tuy nhiền, giá thành sản xuất một thiết bị của Apple không chỉ dừng lại ở chi phí mua nguyền vật liệu. Báo cáo của IHS iSuppli không cho thấy chi phí dành cho tiếp thị và công tác nghiền cứu phát triển vì vậy, con số 141 USD tiền lời mà Apple thu được trền mỗi một chiếc iPad mini là chưa chính xác. Chi phí phát triển, marketing và các hoạt động khác chắc chắn cũng đã ngốn của gã khổng lồ công nghệ Mỹ ít nhiều tiền của.

Bộ phận đắt đỏ nhất trong iPad mini là màn hình 7,9 inch do LG và AU Optronics sản xuất. Apple đã chi khoảng 80 USD để sản xuất màn hình cho iPad mini, bằng 43% tổng giá thành của chiếc máy tính bảng này. Cuộc "phẫu thuật" của IHS iSuppli cũng cho thấy Samsung vẫn là nhà cung cấp chip A5 được sử dụng trong iPad mini mặc dù Apple đã loại bỏ thẳng tay đối thủ Hàn Quốc khỏi các hợp đồng cung ứng chip nhớ và màn hình.

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD