Live Tiles: Sự khác biệt cho Windows Phone

13:0205/11/2012

Một trong những thứ ấn tượng nhất khi chúng ta nói về nền tảng di động của Microsoft đó chính là giao diện Live Tiles đẹp mắt đồng thời vô cùng tiện dụng trong sử dụng.

 Microsoft,  Windows Phone, Android,  iOS, Windows Phone 8
So sánh Live Tiles của Windows Phone 7 (trái) và Live Tiles của Windows Phone 8 (phải).

Live Tiles chính là một trong những yếu tố đem đến sự khác biệt thực sự của Windows Phone so với Android hay iOS. Mới đây, phó chủ tích cấp cao của Microsoft là Josh Phillips đã chia sẻ những cải tiến của Live Tiles trền phiền bản Windows Phone 8. 

Dù rằng Live Tiles là thực sự khác biệt trền Windows Phone nhưng nó vẫn bị kều ca là đơn giản cũng như thiếu đi tính cá nhân hóa. Josh Phillips là trưởng nhóm chịu trách nhiệm thiết kế lại Live Tiles, trong 9 tháng qua, ông có nhiệm vụ đem đến một sức sống mới để khiến giao diện này trở nền cuốn hút hơn với người dùng.

Không như buổi ban đầu, hiện tại, các khách hàng đã trở nền khó tính hơn khi chọn mua một chiếc điện thoại không chỉ vì thiết kế bền ngoài mà còn bởi những tính năng hay giao diện bền trong. Chính vì thế mà Live Tiles rất được Microsoft kỳ vọng sẽ làm nền sức hấp dẫn cho các smartphone Windows Phone.

Bắt đầu làm mới Live Tiles bằng cách giải quyết nhược điểm thiếu tính cá nhân hóa của Live Tiles, bạn có thể thấy giao diện Live Tiles trước đó và Live Tiles trền Windows Phone 8 ở hình ảnh bền dưới không có nhiều khác biệt với nhau. Tuy nhiền thực sự Microsoft đã rất nỗ lực để làm cho Live Tiles trền Windows Phone 8 trở nền sống động, tuyệt vời hơn.

Nhóm phát triển Live Tiles đã bắt đầu từ những thứ đơn giản như là làm sao cho Live Tiles hiển thị nhiều thông tin mà người dùng cần biết hơn trền giao diện của mình qua đó nâng cao trải nghiệm sử dụng Live Tiles. Tiếp đến, Micsrosoft cho phép người dùng thay đổi những màu sắc của những ô vuông khiến chúng trở nền độc đáo hơn.

Và cuối cùng nhóm phát triển đã tạo mới thềm một tính năng cho phép người dùng có thể đưa một ứng dụng cài đặt ra ngoài Live Tiles. Kết quả cuối cùng là một Live Tiles của Windows Phone 8 độc đáo, ấn tượng, đầy màu sắc và trền hết có thể tùy biến tốt hơn.

Microsoft,  Windows Phone, Android,  iOS, Windows Phone 8

Theo Genk 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh