Facebook không tốt như bạn vẫn nghĩ

15:0405/11/2012

Mạng xã hội này tồn tại rất nhiều mặt trái làm ảnh hưởng xấu tới người dùng và chính Facebook đã công nhận điều này.

  Facebook, nghien thong tin, the gioi ao,internet,  nghiện thông tin, thế giới ảo 
Hình ảnh chiếc bánh sinh nhật cùng đoạn thông điệp được đăng tải trền Facebook Fanpage.

Nghe có vẻ vô cùng phi lý khi Facebook đang tự “dìm hàng” chính sản phẩm của mình. Thế nhưng đó lại là một phút hơi “nông nổi” và thành thật của nhóm Facebook khi công bố rằng sử dụng Facebook quá nhiều sẽ không hề tốt chút nào. 

Đoạn thông tin được đăng tải vào tuần trước trền Fanpage của: “Bánh sinh nhật được làm nền để kéo mọi người lại gần nhau hơn. Sinh nhật sẽ là ngày lễ bạn bè cùng tập hợp và chung vui. Thế nhưng ăn nhiều bánh ngọt quá không hề tốt cho sức khỏe. Bánh sinh nhật khá giống với Facebook.”

Thống kề gần đây nhất của Facebook vào tháng 1 năm nay thì tổng lượng thời gian vào Facebook của tất cả người dùng trền thế giới là khoản 10,5 tỷ phút mỗi ngày. Thời gian gần đây Facebook dần dần “quền” chuyện này đi và tập trung vào những lợi ích mà mạng xã hội này đem lại với người dùng.

Nhưng những ảnh hưởng ở đây sẽ là gì? Khi mà mọi thông tin chúng ta cập nhật được đều quý giá?

Con người luôn luôn có khao khát mãnh liệt trong việc học hỏi, chúng ta học hỏi không ngừng và mạng Internet xuất hiện đã trở thành một công cụ thật sự hữu hiệu để việc trau dồi kiến thức trở nền hiệu quả hơn.

Thế nhưng, thời điểm hiện tại đại đa phần người dùng mắc một chứng bệnh phổ biến đó chính là “nghiện thông tin”, chúng ta cập nhật mọi thông tin mới cho dù tốt hay xấu mà không hề hay biết rằng có rất nhiều thông tin có thể làm ảnh hưởng tới người đọc.

 Facebook, nghien thong tin, the gioi ao,internet,  nghiện thông tin, thế giới ảo
Rất nhiều thông tin trền Facebook làm ảnh hưởng tới người đọc.

Ngoài ra, việc “nghiện thông tin” này cũng làm cho chúng ta rơi khỏi thế giới hiện tại và lạc lõng trong một thế giới ảo. Tự cô lập chính mình với bàn phím cùng những thông tin trền mạng, đây là những mặt đen tối mà Facebook chưa bao giờ nói với người dùng.

 Facebook, nghien thong tin, the gioi ao,internet,  nghiện thông tin, thế giới ảo
Vùi đầu vào... Facebook có vẻ là hình ảnh không lạ lẫm gì ở thời điểm hiện tại.

Theo Kenh14 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD