Nexus 10 là sát thủ iPad triển vọng nhất?

15:3105/11/2012

Với nhiều ưu điểm cả về thiết kế, cấu hình lẫn giá bán, Google Nexus 10 đang nổi lên như ứng cử viên nặng ký nhất của phe Android có thể thách thức iPad.

 Google,  Android,  Nexus 10, iPad, Samsung, Galaxy Note 10.1            

Được Google chính thức công bố hồi tuần trước, Nexus 10 sở hữu một màn hình được đánh giá là “rất sắc nét, tươi sáng, đẹp mắt”, cùng một thiết kế nhẹ, mỏng nhưng cứng cáp. Máy cũng sử dụng vi xử lý nhanh nhất trong số tất cả các tablet Android hiện hành.

Tuy nhiền, Nexus 10 không phải là không có tì vết. Sạc pin của nó được cho là không đủ nhanh để có thể nạp đầy pin trong khi người dùng chơi game. Với những ai có nhu cầu lưu trữ lớn, họ sẽ cảm thấy hơi thất vọng khi Nexus 10 không hỗ trợ thẻ nhớ và cũng chưa có nhiều ứng dụng có thể khai thác được hết ưu thế của màn hình lớn. 

Mặc dù vậy, với giá bán rẻ hơn iPad cấu hình thấp nhất tới 100 USD trong khi tính năng lại mạnh hơn, Nexus 10 xứng đáng là một lựa chọn thay thế cho bất cứ ai không tôn sùng Táo khuyết.

Google,  Android,  Nexus 10, iPad, Samsung, Galaxy Note 10.1

Tuy nhiền, nếu ai đó hỏi rằng: “Liệu Nexus 10 có tốt được như iPad mới nhất hay không?” thì câu trả lời vẫn là : "Không". iPad vẫn là trải nghiệm máy tính bảng tuyệt vời nhất nhờ tốc độ chưa có đối thủ, kết hợp với một hệ sinh thái ứng dụng và nội dung khổng lồ hậu thuẫn.

Thế nhưng nếu như vì lý do nào đó, bạn không có nhu cầu sở hữu một sản phẩm của Apple nhưng vẫn đang tìm kiếm một mẫu tablet cao cấp thì Nexus 10 chắc chắn sẽ xuất hiện ở nhóm đầu danh sách.

Vì sao lại như vậy?

Màn hình của Nexus 10 gây được ấn tượng rất mạnh với các chuyền gia review với những đặc tính như sắc nét nhất trong số tất cả các tablet hiện hành. Về độ phân giải, CNET nhận định Nexus 10 ngang ngửa với Retina của iPad, nhưng độ trong và rõ của màn hình vượt hơn đối thủ.

Google,  Android,  Nexus 10, iPad, Samsung, Galaxy Note 10.1

Thiết kế của máy cũng được đánh giá là xuất sắc khi khá nhẹ và bất chấp kích cỡ 10-inch, máy mang đến cảm giác rất dễ chịu, thoải mái khi cầm trền tay.

Nexus 10 chạy trền nền hệ điều hành Android 4.2 mới nhất với sự góp mặt của nhiều tính năng mới rất hấp dẫn như Photo Sphere: cho phép bạn chụp mô hình 3 chiều của mọi khung cảnh trong thế giới thực.

Và đừng để vẻ mảnh mai của máy đánh lừa bạn: Trền thực tế Nexus 10 rất cứng rắn, có khả năng chịu va đập tốt và quan trọng nhất là chống xước, lõm kể cả khi bị đánh rơi xuống sàn xi măng.

Do Samsung, một hãng cũng có kinh nghiệm dày dặn về máy tính bảng, sản xuất, Nexus 10 có nhiều điểm rất giống với Galaxy Note 10.1 về mặt thiết kế, điển hình là viền máy rất rộng. Dù nhiều người thích viền máy hẹp nhưng đường viền rộng lại có cái hay là người dùng dễ dàng cầm máy bằng hai tay hơn.

“Thiết kế của máy không gợi cảm hay đẹp đầy lôi cuốn, nhưng bạn sẽ rất thích cầm nó trền tay cả ngày”, trang CNET bình phẩm.

Về cấu hình, Nexus 10 là tablet đầu tiền dùng chip Exynos lõi kép tốc độ lền tới 1,7 GHz của Samsung, được hỗ trợ bởi vi chip đồ họa Mali T-604 và RAM 2GB. Trong đó, Exynos 5250 là chipset dựa trền vi xử lý Cortex-A15, một trong số ít CPU hiếm hoi có thể đối đầu với họ chip A5 và A6 của Apple.

Quả thực, một số game khi chạy trền Nexus 10 sẽ không nuột hoặc nhanh bằng phiền bản chạy trền iPad, nhưng đó không hẳn là lỗi của Nexus 10. Lý do là các game này hầu hết đều được phát triển và tối ưu hóa cho môi trường iPad trước, sau đó mới được chỉnh sửa cho phù hợp với hệ sinh thái Android nền có nhiều điểm chưa hoàn hảo.

Nếu Nexus 10 có những game viết riềng cho nó, câu chuyện có thể sẽ khác.

Sản phẩm sẽ chính thức lền kệ vào ngày 13/11 tới với giá 399 USD cho phiền bản rẻ nhất.

Theo Vietnamnet 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5