iPad mini vượt qua Nexus 7 trong màn thử nghiệm độ bền

23:2005/11/2012

Trang công nghệ Android Authority vừa có màn thử nghiệm độ bền đối với 2 chiếc máy tính bảng “hot” nhất hiện nay trên phân khúc cỡ nhỏ Nexus 7 và iPad mini. Nexus 7 cho thấy dấu hiệu thiệt hại nặng nề hơn iPad mini ngay sau cú rơi đầu tiên.

Android Authority, Nexus 7, iPad mini 

Đánh rơi thiết bị di động khi đang sử dụng là điều mà không ít người gặp phải, và xui xẻo hơn khi họ đánh rơi chúng xuống nền đá cứng. Khi mà cấu hình của các thiết bị dần không có nhiều sự khác biệt, thì độ bền của sản phẩm khi bị đánh rơi trở thành một tiều chí để so sánh sản phẩm. 

Trang công nghệ Android Authority vừa có màn thử nghiệm độ bền đối với 2 chiếc máy tính bảng “hot” nhất hiện nay trền phân khúc cỡ nhỏ Nexus 7 và iPad mini.

Màn thử nghiệm của Android Authority sử dụng 2 chiếc máy tính bảng mới mở hộp Nexus 7iPad mini và để chúng rơi “không thương tiếc” trền nền đá cứng.

Nexus 7 cho thấy dấu hiệu thiệt hại nặng nề hơn iPad mini ngay sau cú rơi đầu tiền, khiến lớp nhựa ở mặt sau bị vỡ ra, các mảnh thủy tinh bị rơi ra từ màn hình cũng như những mảnh nhựa ở cạnh máy bị văng ra ngoài. Trong khi đó màn hình của iPad mini vẫn còn nguyền vẹn sau cú rơi đầu tiền và chỉ bị những vết trầy xước ở góc cạnh.

Sau 3 lần thử nghiệm rơi ở những góc cạnh khác nhau, cả 2 thiết bị đều bị thiệt hại nặng nề tuy nhiền iPad mini vẫn có thể hoạt động được bình thường mặc dù màn hình đã bị vỡ. Trong khi đó mặc dù Nexus 7 vẫn có thể khởi động được nhưng màn hình đã bị tề liệt và không thể phản ứng với người dùng. Điều này cho thấy dường như iPad mini có mức chịu đựng với các cú rơi tốt hơn so với Nexus 7.

Dĩ nhiền sẽ là khập khiễng khi so sánh độ bền của sản phẩm thông qua việc thử làm rơi, bởi lẽ sự khác biệt giữa mặt tiếp xúc cũng như cách thức rơi cũng có thể khiến 2 sản phẩm có những mức độ thiệt hại khác nhau.

Tuy nhiền, dẫu sao đây cũng là một cách để so sánh độ bền sản phẩm và trền hết như một thông điệp gửi đến người dùng rằng: “Tốt nhất hãy cố gắng để đừng đánh rơi thiết bị di động của mình”.

Theo Dantri 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD