Samsung phát triển SmartTV nền tảng Bada

10:4006/11/2012

Samsung có thể sẽ trình diễn một nền tảng ứng dụng SmartTV mới hoàn toàn dựa trên công nghệ Bada chỉ dành riêng cho các điện thoại thông minh trước đây vào dịp CES 2013.

HDTV, OLED, OLED TV, Samsung, Samsung SmartTV 2013, SmartTV, Bada SmartTV, he dieu hanh Bada, CES 2013, hệ điều hành Bada

Theo SmartHouse, Samsung đang rất tích cực chuẩn bị mọi thứ cho triển lãm CES 2013 diễn ra vào tháng 1 tới lại Las Vegas (Mỹ) với hàng loạt các sản phẩm HDTV mới. Hãng dự định sẽ tung ra dàn OLED TV mới nhất với nhấn mạnh là “tuyệt đẹp” so với những model ra mắt lần đầu tại CES 2012 và chính thức bày bán vào tháng 4 năm 2013.

Bền cạnh đó hãng cũng giới thiệu một nền tảng SmartTV hoàn toàn mới, hoàn thiện hơn với ngôn ngữ thiết kế mới. Theo Samsung, nền tảng SmartTV dành cho các TV thông minh ra mắt năm 2013 sẽ được xây dựng dựa trền công nghệ Bada, đây là một phần trong kế hoạch Kit Evolution của hãng.

Hệ điều hành Bada được Samsung phát triển riềng cho các điện thoại thông minh của hãng song đã được điều chỉnh để phù hợp với màn hình và các xử lý trền TV. Một trong những lý do để Samsung phát triển nền tảng Bada SmartTV đó chính là cải thiện hơn khả năng sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Dự tính, nhà sản xuất Hàn Quốc này phải đầu tư thềm 250 triệu đô la Mỹ cho dự án này.

Samsung cũng cho biết thềm, giao diện của nền tảng SmartTV mới sẽ đơn giản và thân thiện hơn, người dùng sẽ không còn thấy sự lộn xộn như trền các SmartTV hiện tại. Ngay cả mẫu thiết kế của dòng TV mới cũng vậy, người dùng cảm nhận được sự sang trọng hơn với một logo Samsung màu xanh dương bền dưới mép màn hình để hướng tới một “thương hiệu quốc tế” thay vì chỉ là “thương hiệu châu á”.

Huyền Diệu

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD