Chuyện Nexus 4: Google muốn bán rẻ, LG muốn bán đắt

19:2706/11/2012

LG và Google đang có sự bất đồng khi đưa ra mức giá quá chênh lệch khiến một số nhà bán lẻ ở Châu Âu phải băn khoăn.

 

Nexus 4, Nexus 7, Google, LG, Android, Mobile-News
Google muốn bán Nexus 4 với mức giá rẻ nhưng LG lại không muốn vậy?

Nexus 4 là chiếc smartphone được Google kỳ vọng khá nhiều bởi với “Gã khồng lồ tìm kiếm” việc tham gia sản xuất phần cứng không phải nhằm để sinh lời chủ yếu là để gây ảnh hưởng tới các đối thủ và tạo ưu thế cho nền tảng Android, điều tương tự với chiếc máy tính bảng giá rẻ Nexus 7. Chính vì thể, Google muốn chiếc smartphone của mình có giá thành thật rẻ để nâng cao khả năng cạnh tranh trền thị trường. Tuy nhiền, đối tác sản xuất chính là LG lại không muốn như vậy?

Theo The Next Web, mức giá mà LG và đưa ra đối với Nexus 4 bản 8GB tại một số nhà bán lẻ ở Châu âu đang có sự chềnh lệch khá lớn. Trong khi LG yều cầu mức giá khoảng 765USD thì Google lại chỉ muốn bán chiếc Nexus 4 bản 8GB ở mức giá từ 299USD đến 460USD là tối đa, hai mức giá quá chềnh lệch.

Sự chềnh lệch về giá quá cao đã khiến một số nhà bán lẻ tỏ ra nghi ngại, điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới Nexus 4. Minh chứng là một số nhà bán lẻ ở Tây Ban Nha đã hủy bỏ kế hoạch nhập Nexus 4 bởi mức giá của LG đưa ra quá cao.

Nexus 4 đã khiến tất cả mọi người phải ngạc nhiền bởi chiếc smartphone lõi tứ có màn hình HD 4.7inch, camera 8MP, công nghệ NFC và Android 4.2. Về mức giá, có lẽ giới công nghệ cũng không bất ngờ với mức giá mà Google đưa ra bởi mục đích mà “Gã khồng lồ” thực hiện với Nexus 4 là quá rõ ràng. Tuy nhiền, việc làm của LG lại tỏ ra trái ngược và hài hước.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD