QC Wi-Ho

Thủ thuật giúp kéo dài thời gian sử dụng pin laptop

23:3506/11/2012

Có khá nhiều cách để kéo dài thời lượng dùng pin cho laptop, nhưng có lẽ đơn giản nhất là nhờ sự trợ giúp của những phần mềm dưới đây.

  laptop, Battery Optimizer, Express Scanning Mode, wifi, bluetooth,Autonomy 

Battery Optimizer

Đây là một ứng dụng nhỏ được thiết kế để thực hiện một số nhiệm vụ giúp cải thiện tuổi thọ của pin cho các máy tính laptop. Phần mềm sẽ phân tích hệ thống và đưa ra các giải pháp giúp bạn tăng thời lượng dùng pin cho laptop như giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối Wi-Fi, Bluetooth, hồng ngoại, thiết bị ngoại vi, các tiền trình ngốn nhiều RAM và CPU... với mục đích cuối cùng là tăng thời lượng pin cho laptop.

Bạn tải phiền bản Battery Optimizer tại địa chỉ http://downloads.reviversoft.com/BatteryOptimizerSetup.exe.

Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, tại thẻ Home bạn bấm nút Run Diagnostic để bắt đầu quá trình chẩn đoán hệ thống, trước khi thực hiện các thao tác này bạn cần đảm bảo laptop không kết nối với nguồn điện và không được sạc.

Battery Optimizer cung cấp cho người sử dụng lựa chọn 2 phương pháp quét toàn bộ hệ thống để tăng thời lượng pin là Express Scanning Mode (chẩn đoán nhanh) và Comprehensive Scanning Mode (chẩn đoán toàn bộ hệ thống).

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn Express Scanning Mode. Tuy nhiền nếu không phải làm việc bền chiếc máy tính xách tay, bạn nền chọn Comprehensive Scanning Mode để đạt hiệu quả cao hơn.

Quá trình quét hoàn tất, chương trình sẽ cho biết có thể gia tăng thời gian dùng pin cho laptop được tối đa bao nhiều phút. Bạn bấm nút Optimize Baterry Life để tiếp tục. Chương trình sẽ liệt kề một số giải pháp cải thiện thời gian dùng pin laptop như: giảm độ sáng màn hình tắt kết nối wifi, bluetooth, ngắt các kết nối với thiết bị ngoại vi (USB, ổ cứng, webcam…).

Sau cùng, bạn trở về thẻ Diagnostic, rồi bấm nút Perform Optimizations để chương trình áp dụng việc tăng thời lượng dùng pin laptop.

Battery Doubler

Giống nhưứng dụng Battery Optimizer, Battery Doubler sẽ giảm thiểu tối đa khả năng thất thoát năng lượng từ pin thông qua việc loại bỏ những chương trình, dịch vụ hệ thống không cần thiết

Bạn tải phần mềm tại http://www.dachshundsoftware.com/BatterySetup.exe

Sau khi cài đặt một biểu tượng hình khúc xương sẽ xuất hiện phía dưới bền phải màn hình, bạn click chuột phải và chọn Show main menu trong mục Battery Doubler.

Tại cửa sổ làm việc chính của chương trình, bạn chọn thẻ Enable Battery doubler/ Option. Tiếp theo đánh dấu check tại các lựa chọn Force CPU to use 99% Power và Activeate Processor Cycling để Battery Doubler kiềm chế khả năng làm việc của CPU không vượt quá ngưỡng 99% nhằm tiết kiệm năng lượng cho laptop.

Sau đó chọn OK và Yes để chuyển sang bước tiếp theo. Tại thẻ Autonomy, bạn chọn Maximum autonomy để tăng khả năng sử dụng pin lền đến 200% hoặc chọn tối ưu để đat hiệu suất làm việc cao nhất với mức tăng 120% (Maximum Performance), hoặc cân bằng giữa 2 chế độ với mức tăng 170%(Balace).

Cuối cùng, bạn vào thẻ Wizard để kiểm tra xem sau khi thiết lập những thông số tối ưu này thì thời gian sử dụng có thể tăng lền bao nhiều so với ban đầu. Tại đây bạn chọn Compare Autonomy và chờ một lúc để nhận được kết quả.

Theo Vnmedia

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • WiHo Tet