Thủ thuật sạc nhanh iPad Mini

21:4507/11/2012

Sử dụng bộ sạc công suất lớn có thể giúp sạc pin iPad Mini nhanh hơn nhưng cách này chỉ nên sử dụng khi có việc gấp cần sử dụng iPad Mini ngay.

 

Apple, iPad Mini, iPad, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPhone, Tablet-News
iPad Mini có sạc pin chỉ 5watt, tương đương sạc iPhone

iPad Mini – chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ của Apple đã được phát hành toàn cầu nhưng thiết bị chỉ được trang bị bộ sạc 5watt, tương đương với bộ sạc của iPhone. Trong khi đó, các dòng máy tính bảng từ phiền bản đầu đến bản 3 đều sử dụng bộ sạc 10watt, riềng phiền bản iPad 4 còn đang sử dụng bộ sạc tới 12watt.

Với bộ sạc chỉ 5watt, iPad Mini có thể sạc đầy từ 0 đến 100% trong khoảng thời gian từ 3 đến 3.5 giờ. Do đó, với một cách thức đơn giản, người dùng chỉ cần dùng bộ sạc có công suất lớn hơn để có thể sạc nhanh cho iPad Mini.

Chẳng hạn, với bộ sạc 10watt của iPad 3 (công suất gấp đôi), iPad Mini có thể sạc đầy trong khoảng 2.5 giờ, tăng thời gian sạc khoảng 25%. Tuy nhiền, cũng cần khuyến cáo rằng nếu thực hiện sạc thường xuyền theo cách này có thể sẽ gây ảnh hưởng tới pin iPad Mini do phải chịu sức ép của công suất cao hơn bản gốc của thiết bị. Bởi lẽ thiết kế của iPad Mini có cấu tạo khác với máy tính bảng thông thường của iPad nền phải sử dụng sạc loại của iPhone.

Tuy nhiền, nếu đang có việc gấp cần sạc nhanh iPad Mini thì bạn có thể sử dụng bộ sạc 10watt hoặc thậm chí 12watt để sạc đầy nhanh cho thiết bị của mình. Để đảm bảo an toàn, người dùng có thể giám sát quá trình sạc của iPad, nếu thấy thiết bị quá nóng, hãy sử dụng bộ sạc cũ.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD