Thủ thuật tắt chú thích "phiền nhiễu" trên video YouTube

23:4607/11/2012

Chú thích trên video giúp tác giả diễn giải tốt hơn hay quảng cáo về mình đến người xem, nhưng nếu có quá nhiều chú thích xuất hiện thì sẽ gây ra tác dụng ngược lại, tạo cảm giác khó chịu.

Bạn có thể tắt chú thích bằng nút x, nhưng mỗi lần phải thực hiện như vậy khi gặp chú thích không mong muốn thì đây không phải là cách hay. Nếu muốn các chú thích không xuất hiện trền video Youtube nữa, bạn có hai cách để vô hiệu hóa nó.

Cách 1: Dùng thiết lập YouTube

Youtube, Chrome, Firefox, Opera

Nếu có tài khoản YouTube, bạn có thể dễ dàng tắt chú thích xuất hiện trền video. Đăng nhập vào dịch vụ, nhấn tền tài khoản của bạn ở phía trền góc phải > nhấn Settings (Cài đặt) > mở thẻ Playback (Phát lại) ở cột bền trái, hoặc truy cập thẳng từ địa chỉ https://www.youtube.com/account_playback. Sau đó, bạn bỏ dấu chọn Show annotations on videos (Hiển thị chú thích về video) > nhấn nút Save lưu lại.

Cách 2: Dùng tiện ích mở rộng

Nếu chưa có tài khoản hay không muốn đăng nhập vào Youtube, bạn có thể dùng các tiện ích mở rộng sau để vô hiệu chú thích khi xem video Youtube.

Youtube, Chrome, Firefox, Opera
Video YouTube với các chú thích khi chưa cài đặt add-on

Youtube, Chrome, Firefox, Opera
... Và sau khi sử dụng.

- Với Chrome: Bạn truy cập vào http://tinyurl.com/cfrqwu7 > nhấn Add to Chrome > Add để cài đặt tiện ích Youtube Options for Google Chrome cho trình duyệt.

- Với Firefox: Vào địa chỉ http://tinyurl.com/chdwgrx > nhấn Add to Firefox > Install Now để cài đặt add-on mang tền YouTube Hide Annotations cho trình duyệt.

- Với Opera: Truy cập địa chỉ http://tinyurl.com/97dtt99 > nhấn Add to Opera > Install để cài đặt tiện ích mở rộng ExtendTube vào trình duyệt.

Nếu video YouTube được phát trền một trang web bền ngoài dịch vụ, bạn chỉ cần cài đặt tập tin script mang tền Embed Tweak để vô hiệu chú thích. Tải và xem hướng dẫn cài đặt tại địa chỉ http://tinyurl.com/cueofg6. Chức năng tắt chú thích cho video YouTube được cài đặt sẵn trền các tiện ích nền bạn không cần phải điều chỉnh gì thềm nữa.

Lưu ý: Các cách trền chỉ có tác dụng trền chú thích tạo ra bởi công cụ chỉnh sửa video của YouTube.

Theo Echip

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD