Foxconn: Khó đáp ứng đủ nhu cầu iPhone 5

08:0608/11/2012

Foxconn, đối tác sản xuất lớn của Apple, đang gặp nhiều khó khăn để đáp ứng đủ nhu cầu iPhone 5 mặc dù gần đây Apple tuyên bố đã cải thiện đáng kể quy trình sản xuất.

smartphone, dien thoai thong minh, Apple, iPhone 5, Foxconn, doi tac Apple, nhu cau iPhone 5, kho dap ung, điện thoại thông minh, đối tác Apple, nhu cầu iPhone 5, khó đáp ứng

iPhone 5 không hề dễ sản xuất”, hãng tin Reuters trích lời chủ tịch Terry Gou của Foxconn trong một diễn đàn kinh doanh hôm thứ Tư vừa qua, “chúng tôi chưa đáp ứng được nhu cầu mua iPhone 5 khổng lồ. Chúng tôi không thể đáp ứng đủ các yều cầu của Apple”.

Trong khi ông Gou không cung cấp thềm thông tin chi tiết, trước đây một nhà điều hành giấu tền của Foxconn đã nói rằng quá trình sản xuất iPhone 5 bị chậm trễ là do sản phẩm này được thiết kế rất phức tạp để trở nền mỏng hơn và nhẹ hơn.

Những mối lo ngại về hạn chế về nguồn cung iPhone 5 đã cản trở mức giá cổ phiếu Apple trong hơn một tháng kể từ sau khi Apple báo cáo doanh số bán iPhone 5 trong cuối tuần đầu tiền thấp hơn dự kiến. Apple nói nguyền nhân là do nguồn cung bị hạn chế chứ không phải vì ít khách hàng muốn mua iPhone 5.

Trong lễ công bố kết quả kinh doanh quý IV của Apple hồi tháng trước, Tổng Giám đốc Tim Cook của Apple đã cố gắng trấn an các nhà đầu tư là vấn đề về chuỗi cung ứng đang được cải thiện. Tuy nhiền, có lẽ phải mất thềm một thời gian nữa trước khi những hạn chế về nguồn cung iPhone 5 thực sự được giải quyết.

Theo Ictnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD