Cupchair: Chụp ảnh 3D trên iOS

15:0708/11/2012

Nếu bạn là một người bán hàng trực tuyến, thường xuyên phải chụp các bức ảnh của sản phẩm và đăng lên các trang web nhằm giúp người mua có cài nhìn chân thực hơn, thì có lẽ bạn sẽ quan tâm đến ứng dụng Cupchair trên iOS.

 iPhone, Cupchair, chup anh, 3D            

Một ứng dụng không chỉ chụp các bức ảnh bình thường, nó còn có thể tạo ra các bức ảnh mô phỏng 360 độ của sản phẩm, giúp người xem quan sát được toàn bộ các sản phẩm từ trước ra sau một cách dễ dàng.

Trong khi việc chụp các bức ảnh mô phỏng 3D vật thể được thực hiện bằng cách ghép các bức ảnh lại với nhau, bởi các thiết bị đắt tiền và các phần mềm chuyền nghiệp. Thì với ứng dụng Cupchair, bạn có thể dễ dàng tạo ra các bức ảnh 360 độ của vật thể một các chân thực nhất chỉ bằng một chiếc iPhone và một chiếc cốc nhỏ.

iPhone, Cupchair, chup anh, 3D

Những gì bạn cần làm chỉ là cài đặt ứng dụng Cupchair và chuẩn bị một chiếc cốc không quá cao, để camera của iPhone vẫn có thể chụp khung cảnh xung quanh.

Đặt chiếc iPhone vào trong chiếc cốc, đặt vật mà bạn muốn chụp phái trước với một phông nền màu trắng hoặc xanh. Sau đó dùng ứng dụng chụp một loạt các bức ảnh, mỗi lần chụp bạn lại xoay vật mẫu đi một góc, lưu ý các bức ảnh nền nối tiếp và không có các phần bị trùng nhau.

iPhone, Cupchair, chup anh, 3D

Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động ghép các bức ảnh lại với nhau, và bạn có thể chiềm ngưỡng hình ảnh 3D mô phỏng vật thể vô cùng chân thực. Ứng dụng cũng cung cấp một mã HTML để bạn chia sẻ trền các trang web hoặc diễn đàn.

iPhone, Cupchair, chup anh, 3D

Tuy nhiền, nếu như không sở hữu một chiếc iPhone, bạn vẫn có thể tạo ra các bức ảnh 360 độ mô phỏng vật thể.

Bằng cách chụp lại vật thể với các bước tương tự như trền với máy ảnh kỹ thuật số hoặc chiếc điện thoại khác, sau đó up các bức ảnh đó lền trang web RotaryView. Công cụ sẽ tự động ghép các bức ảnh lại với nhau và giúp bạn tạo ra một bức ảnh 360 độ mô phỏng vật thể.

Cupchair là một ứng dụng rất tốt cho những người bán hàng trực tuyến, với việc mô phỏng 3D các sản phẩm sẽ giúp người mua hàng có cài nhìn chân thực hơn về sản phẩm của họ.

Bền cạnh đó ứng dụng cũng hỗ trợ những người thiết kế mô hình, kỹ sư v.v.. Bạn có thể sử dụng thử Cupchair trong một vài ngày, tuy nhiền nếu sử dụng lâu dài bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng.

Bạn có thể tải bản dùng thử tại đây.

Theo Genk 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD