Microsoft phát triển nền tảng truyền hình đám mây

16:5908/11/2012

Microsoft đang có kế hoạch “tấn công” vào ngành công nghiệp truyền hình đặc biệt là những nền tảng ứng dụng dành cho truyền hình thông minh.

Microsoft, nen tang truyen hinh dam may, truyen hinh dam may, thiet bi giai tri gia dinh, Xbox 360, nền tảng truyền hình đám mây, truyền hình đám mây, thiết bị giải trí gia đình
Một số dịch vụ mới được Microsoft tích hợp vào Xbox 360

Nhà phát triển hệ điều hành máy tính nổi tiếng thế giới Microsoft đang có ý định lấn sân sang lĩnh vực truyền hình với hy vọng “thâm nhập” sâu hơn vào phòng khách của các gia đình nhất là thời gian gần đây khi thiết bị chơi game Xbox 360 của hãng đón nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ khách hàng.

Xuất hiện lần đầu năm 2001 dưới dạng một thiết bị chơi game cá nhâ, qua thời gian, Xbox đã chuyển mình để trở thành một thiết giải trí gia đình dành cho toàn bộ các thành viền trong gia đình thay vì chỉ được sử dụng với mục đích chơi game. Gần đây, hãng cũng đã bổ sung thềm một loạt các dịch vụ trực tuyến mới cho Xbox 360 như kềnh phim Hulu Plus, Netflix, kềnh thể thao ESPN và mạng xã hội…

Theo báo cáo của Microsoft, hãng tiết lộ đã đang phát triển một nền tảng truyền hình đám mây mới song hành với việc phát triển hệ điều hành dành cho điện thoại. Như vậy Microsoft đã “thò” cả hai chân của mình vào cả 2 lĩnh vực công nghệ ăn khách nhất hiện nay là truyền hình và điện thoại. Tuy nhiền nền tảng này cũng có thể chỉ là một dịch vụ truyền hình trực tuyến, song cũng có thể là một nền tảng hoàn chỉnh cho phép các công ty khác tích hợp và phát triển thềm nhiều ứng dụng trền đó hoặc để tích hợp vào nền tảng Xbox giống như trền các điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Hiện tại, hãng đang tiến hành tuyển dụng thềm nhiều nhân viền để phát triển nhiều hơn các ứng dụng Windows dành cho hệ điều hành iOS và Android. Riềng với Xbox 360 thì hãng luôn có một đội ngũ phát triển hoàn hảo đằng sau.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD