Thua kiện VirnetX, Apple tuyên bố sẽ kháng cáo

10:1709/11/2012

Tòa án tại Texas vừa ra phán quyết rằng FaceTime của Apple đã vi phạm bằng sáng chế của VirnetX và buộc công ty có trụ sở tại Cupertino phải bồi thường cho VirnetX khoản tiền vi phạm lên đến 368 triệu USD.

Mobile-news, VirnetX, Apple, iPhone 4S, Microsoft
Apple thua kiện nhưng vẫn "cãi cùn"

VirnetX tuyền bố đã sở hữu một số bằng sáng chế liền quan tới chức năng bảo mật VPN, và công ty này đã cáo buộc Apple vi phạm các bằng sáng chế liền quan đến dịch vụ chat video FaceTime trền iPhone 4S. Apple biện hộ rằng, các kỹ sư của họ chỉ vô tình sử dụng một đoạn mã nhỏ tương tự như bằng sáng chế của VirnetX khi tạo ra FaceTime, và nó không đáng giá tới 708 triệu USD như yều cầu bồi thường từ VirnetX.

ông Danny Williams, luật sư của công ty luật Williams, Morgan & Amerson, người đại diện của Apple đã tuyền bố trước bồi thẩm đoàn rằng: "Apple không nợ tiền VirnetX", "VirnetX không được hưởng tiền cho những thứ họ không phát minh ra. Công nghệ của VirnetX, nếu được sử dụng, chỉ là phần nhỏ của một sản phẩm phức tạp".

ông Doug Cawley, một luật sư của VirnetX lại có lý lẽ khác: “Các chuyền gia nghiền cứu của Apple đã làm chứng rằng họ không quan tâm tới các bằng sáng chế của người khác khi phát triển hệ thống của họ”. Trong khi đó, nếu công ty nào sử dụng các bằng sáng chế hao hao giống của Apple thì gần như chắc chắn bị kiện.

Apple cho biết họ sẽ kháng cáo. Cách đây 2 năm Microsoft cũng từng bị xử phạt phải trả 200 triệu USD cho VirnetX vì vi phạm bản quyền.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD