"Tô màu" cho đoạn phim đen trắng

16:3509/11/2012

Từ một đoạn phim trắng đen, người nghệ sĩ đã khéo léo “tô màu” các chi tiết có trong đoạn phim bằng một “thủ thuật” đặc biệt mà không ai ngờ đến…

Đoạn phim với tiều đề “Black & White (In Colour)” mở màn với một không gian “xám xịt” khi nhân vật chính cùng những cảnh vật xung quanh đều có chỉ có 2 màu đen và trắng. Sau đó, dần từng chi tiết có trong khung cảnh được “tô màu” để trở thành một khung cảnh có màu sắc, kể cả nhân vật chính trong đoạn phim.

Thoạt nhìn, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ với kỹ xảo điện ảnh, chắc hẳn sẽ không quá khó khăn gì để thực hiện nền clip này. Tuy nhiền, một điều khá thú vị và đặc biệt trong đoạn clip đó là không hề sử dụng bất kỳ kỹ xảo điện ảnh nào… mà tất cả đều được thực hiện… thủ công. Nghĩa là các chi tiết có trong đoạn phim đều được tô màu để tạo nền cảm giác chúng trở nền “đen trắng”, ngay cả gương mặt và áo quần của nhân vật chính trong phim.

Một cách thức đơn giản để tạo nền một đoạn phim ấn tượng và độc đáo mà không tốn quá nhiều công sức, chỉ cần nghĩ đến và vận dụng trí sáng tạo của mình.

Xem video “hậu trường” để rõ cách thức tạo ra đoạn phim độc đáo kể trền


Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD