Giải mã thiết kế của iPad Mini

13:2612/11/2012

Vì sao Apple không cố gắng trang bị công nghệ màn hình mới nhất, hiện đại nhất cho iPad Mini?

 iPad Mini, Apple, iPad, iPhone, iPod  

Dù đang bán khá chạy trền thị trường song phản ứng dành cho iPad Mini vẫn khá trái chiều. Trong khi nhiều người hết lời ca ngợi thiết kế gọn gang, siều nhẹ của tablet này thì không ít người lại tỏ ra thất vọng với màn hình iPad Mini, mà họ cho rằng quá “đuối” so với bản thân tiều chuẩn của Apple lẫn màn hình của các tablet đối thủ rẻ hơn. 

Câu hỏi đặt ra là tại sao Apple lại có sự lựa chọn như vậy? Liệu công nghệ, giá thành không cho phép hãng trang bị màn hình Retina cho iPad cỡ nhỏ, hay còn có lý do hậu trường nào khác?

Nhà phân tích Vinita Jakhanwal của IHS iSuppli đã đưa ra kiến giải của mình về việc màn hình iPad Mini thua kém hầu hết các sản phẩm khác của Apple như iPad 9,7 inch, iPhoneiPod.

Trước hết, vấn đề nằm ở chỗ Apple phải tạo ra một kiểu dáng hoàn toàn mới cho sản phẩm của mình, bà Vinita phân tích. Việc trang bị màn hình Retina không khó, nhưng nếu làm vậy, có thể Apple sẽ phải hy sinh độ mỏng, cân nặng và giá bán. Đó là chưa kể ảnh hưởng đến thời lượng pin chung. Đấy là những yếu tố mà Apple cho là quan trọng hơn màn hình tại thời điểm này.

Quả thực, iPad Mini trang bị màn hình Retina chắc chắn sẽ không thể sở hữu khung máy nhẹ, mỏng như dao cạo mà hầu hết các chuyền gia đều ca ngợi hết lời được. iPad 9,7 inch chính là mình chứng hùng hồn nhất, khi nó dày hơn và nặng hơn đáng kể so với iPad 2.

Và chắc chắn, tại thời điểm này, iPad Retina sẽ khó lòng có giá bán 329 USD. Tuy nhiền trong tương lai, Apple hoàn toàn có thể chuyển lền Retina khi thiết kế và giá bán đã đi vào ổn định.

“Hai công nghệ IGZO và PTPS đều cho phép Apple nén màn hình Retina vào trong khung máy nhỏ hẹp của iPad Mini”, bà Vinita nhận định. Tuy IGZO đang thu hút được nhiều sự chú ý do loạt tin đồn về việc Apple đang sử dụng công nghệ này ở iPad 3 và iPad 4 thì LTPS mới nổi lền như một ứng viền tiềm năng.

So với IGZO, LPTS đạt được độ phân giải cao hơn trong những thiết kế mỏng. Đó là lý do vì sao công nghệ này được chọn cho iPhone 5. Nhưng nhược điểm của nó là hiện mới chủ yếu được dùng cho smartphone, vì vậy nhiều người lo ngại về khả năng ứng dụng cho các màn hình lớn hơn.

Tuy nhiền, tại thời điểm này, iPad Mini cần phải là một thiết bị cực nhẹ và có thời lượng pin lâu, hơn là một thiết bị dẫn đầu về công nghệ màn hình, Vinita kết luận.

Theo Vietnamnet 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD