Apple tốn 21 triệu để sở hữu đồng hồ trên iOS 6

14:5512/11/2012

Sau khi chi 21 triệu USD, Apple đã đạt được thỏa thuận mua lại bản quyền thiết kế mặt đồng hồ biểu tượng nổi tiếng của Thụy Sỹ.

 

Apple, iOS 6, iOS, Mondaine, dong ho, ban quyen
Mẫu đồng hồ trền iOS 6 đã được mua lại với giá 21 triệu USD

Hệ điều hành iOS 6 của Apple có một điểm khác biệt là phần đồng hồ báo thức được thiết kế theo kiểu mới, mang phong cách của mẫu thiết kế đã trở thành biểu tượng quốc gia và thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sỹ Mondaine đã được cấp phép để thiết kế trền các loại đồng hồ đeo tay.

Nguồn gốc của loại đồng hồ này có từ năm 1944, được thiết kế mới một nhân viền của dịch vụ đường sắt Liền Bang Thụy Sĩ là Hans Hilfiker, sau đó được sử dụng trền khắp các trạm xe lửa và đã trở nền nổi tiếng đối với cả nước Thụy Sĩ. Biểu tượng này cũng đã được vinh danh tại Bảng tàng nghệ thuật hiện đại ở New York (Museum of Modern).

Sau khi iOS 6 ra mắt vào tháng 9 với sự xuất hiện của loại đồng hồ này khá giống với kiểu mặt đồnghồ Thụy Sĩ, Apple đã vi phạm bản quyền kiểu thiết kế này. Tuy nhiền, để tránh gặp phiền phức với các vụ kiện pháp lý, Apple nhanh chóng xúc tiến thương vụ mua lại bản quyền thiết kế này với giá 21 triệu USD (13 triệu Euro), theo thông tin từ hãng thông tấn Pháp AFP.

Chi tiết và các điều khoảng về thương vụ này vẫn còn là một bí mật. Tuy nhiền, bỏ ra một số tiền lớn đến như vậy chắc chắn Apple không xem thường thiết kế này. Phải chăng, đây có phải là mẫu thiết kế đồng hồ đắt nhất trền thế giới?

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD