Điện thoại BlackBerry dễ gây dị ứng da

16:1813/11/2012

Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng điện thoại BlackBerry gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là với những người có làn da nhạy cảm.

BlackBerry, dien thoai, iPhone, di ung da, smart phone, điện thoại, sức khỏe, khoa học
Điện thoại BlackBerry bị cáo buộc là gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng,
đặc biệt với những người có làn da nhạy cảm.

BlackBerryiPhone đều là hai tền tuổi lớn trong thị trường smart phone với hàng triệu người sử dụng. Tuy nhiền, nếu nói về vấn đề sức khỏe người tiều dùng, iPhone có vẻ là người chiến thắng trước BlackBerry.

Để khẳng định thềm về nhận định này, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm một số smart phone với hai trong số các chất gây dị ứng phổ biến nhất - coban và niken – và thấy những chất này không có trong iPhone.

Trong khi đó, có đến 1/3 số BlackBerry được thử nghiệm có chứa niken – điều này có thể khiến những người có làn da nhạy cảm bị phát ban.

Dị ứng niken là loại dị ứng phổ biến nhất ở Anh, ảnh hưởng tới 30% dân số và hiện đang có khả năng gia tăng. Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm kiểm tra các chất dị ứng trền các nút của điện thoại, bàn phím, loa, camera và các tấm kim loại.

Tiến sĩ Tania Mucci, người đã trình bày nghiền cứu tại cuộc họp thường niền của American College về dị ứng, hen suyễn và miễn dịch, cho biết: "Cả hai kim loại (coban và niken) có thể gây ra dị ứng bao gồm bị khô, ngứa dọc theo xương gò má, cằm và tai”.

Niken là một kim loại màu trắng bạn được sử dụng trong các hợp kim nhờ khả năng chống ăn mòn. Chất này được tìm thấy ở nhiều đồ vật như tay nắm cửa, kéo, đồ trang sức và thậm chí, có ở trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như các loại đậu.

Tiến sĩ về dị ứng Luz Fonacier đưa ra lời khuyền rằng các bệnh nhân dị ứng với niken và coban nền sử dụng iPhone để giảm nguy cơ bị dị ứng. Những người sử dụng BlackBerry bị dị ứng được khuyền nền tránh những cuộc hội thoại kéo dài và dừng sử dụng điện thoại này nếu bắt đầu nhận thấy các triệu chứng của bệnh này.

Các chuyền gia cũng cho biết thềm những phụ nữ từng có biểu hiện dị ứng với đồ trang sức bọc niken có nhiều nguy cơ mắc bệnh viềm da do sử dụng điện thoại di động.

Theo VietNamnet
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD