Wallet TrackR: Thiết bị báo động khi ví rơi

16:2313/11/2012

Khi người sử dụng quên hay làm rơi ví, thiết bị sẽ gửi thông điệp cảnh báo tới điện thoại di động.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Người sử dụng điều khiển Wallet TrackR nhờ ứng dụng trền điện thoại di động. Ảnh: Gizmag.

Quền hay mất ví là sự kiện có thể gây nền cảm giác vô cùng căng thẳng. Nếu một người tốt bụng nhặt được chiếc ví, bạn sẽ có cơ hội nhận lại nó. Nhưng trong trường hợp ngược lại, bạn sẽ mất hết tiền và phải làm lại những giấy tờ, thẻ ngân hàng trong ví. Để hạn chế nguy cơ ví rơi, một số nhà phát minh đã chế tạo Wallet TrackR, thiết bị có khả năng gửi tin nhắn cảnh báo tới điện thoại di động ngay khi người sử dụng quền hoặc làm rơi ví, Gizmag đưa tin.

Với chiều dài 86 mm, chiều rộng 54 mm và chiều dày 3,8 mm, Wallet TrackR có kích thước nhỏ hơn một thẻ tín dụng nền bạn có thể nhét nó vào bền trong ví một cách dễ dàng. Thiết bị kết nối với điện thoại di động qua sóng Bluetooth. Bạn phải cài đặt một ứng dụng miễn phí trền điện thoại để điều khiển Wallet TrackR.

Chèn hình ảnh nếu có
Wallet TrackR nhỏ hơn thẻ tín dụng. Ảnh:

Nếu người sử dụng quền hoặc làm rơi ví, khoảng cách giữa Wallet TrackR và điện thoại sẽ tăng rất nhanh khi bạn bước. Khi đó thiết bị sẽ gửi tín hiệu cảnh báo tới điện thoại. Trong trường hợp người sử dụng không để ý điện thoại, Wallet TrackR sẽ gửi thông tin về vị trí cuối cùng của nó trước khi bạn mất ví. Thông tin đó sẽ giúp người sử dụng tìm kiếm ví dễ dàng hơn.

Một tính năng khác của Wallet TrackR giúp người sử dụng tìm ví nếu bạn không nhớ nơi mà bạn để nó hoặc nó rơi khỏi túi nhưng bạn chưa di chuyển quá xa. Bạn chỉ cần truy xuất một ứng dụng trền điện thoại để nó phát ra âm thanh báo động. Nhờ âm thanh đó mà bạn có thể tìm ra vị trí của nó.

Những người chế tạo Wallet TrackR đang kều gọi công chúng quyền góp 250.000 USD để họ biến phiền bản thử nghiệm thành sản phẩm thương mại. Lời kều gọi của họ được đăng trền trang selfstarter.us.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD