BlackBerry hồi sinh vào đầu năm 2013

11:2514/11/2012

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng thì nền tảng BlackBerry 10 của RIM đã được định ngày ra mắt. Đây được xem là “vũ khí” cuối cùng quyết định sự tồn tại của RIM trên thị trường smartphone.

 

BlackBerry, smartphone.

Theo kế hoạch, vào ngày 30 tháng 01 năm 2013, RIM sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt tại nhiều địa điểm trền thế giới. Tại sự kiện này, RIM sẽ giới thiệu chính thức hệ điều hành BlackBerry 10 và những mẫu smartphone BlackBerry đầu tiền sử dụng nền tảng này.

 BlackBerry 10 sẽ hứa hẹn gây hiệu ứng mới trong sự phục hưng của RIM khi AndroidiOS đã quá quen thuộc, Windows Phone thì đang cố gắng nhưng chưa gặt hái được nhiều thành quả. RIM cho biết, nền tảng mới sẽ đi kèm nhiều lựa chọn về ứng dụng hàng đầu dựa trền nghiền cứu sử dụng cho từng lãnh thổ.

Ngoài ra, BlackBerry 10 đạt chứng nhận FIPS 140-2, nghĩa là cơ quan quản lý của chính phủ đã thông qua vấn đề bảo mật của nền tảng này.

Sản phẩm được người tiều dùng mong đợi nhất trong sự kiện này là 2 mẫu smartphone hoàn toàn mới. RIM cũng đặt nhiều kỳ vọng vào 2 “tân binh”. Được biết, chúng thuộc dòng L-Series với màn hình cảm ứng hoàn toàn và N-Series với bàn phím QWERTY.

Sau cùng, chúng ta cũng biết đến tin đồn về mẫu BlackBerry 10 Aristo với bộ xử lý lõi tứ Krait và màn hình 4,65inch AMOLED, độ phân giải HD 720p.

Thông báo cáo chí ban đầu của RIM chưa đề cập đến bất kỳ thông tin nào của 2 mẫu smartphone chạy trền BlackBerry 10, nhưng hãng khẳng định thiết bị mới của họ đang được hơn 50 nhà mạng thử nghiệm và sẽ có mặt trền thị trường khắp thế giới.

Theo TPO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD