Blackberry Messenger 7 beta thêm tính năng BBM Voice

15:3914/11/2012

RIM đã chính thức cho người dùng tải về bản cập nhật Blackberry Messenger 7 phiên bản beta với nhiều tính năng mới, đáng chú ý là BBM Voice.

 

RIM, Blackberry, Blackberry Messenger 7, BBM Voice, beta, smartphone
 

RIM hôm nay đã chính thức cho người dùng tải về bản cập nhật Blackberry Messenger 7 phiền bản beta. Trong lần nâng cấp này, ứng dụng chat nổi tiếng dành cho các thiết bị Blackberry có khá nhiều cải tiến, và một trong số những bổ sung nổi bật nhất phải kể đến tính năng BBM Voice - chức năng cho phép người dùng BBM thực hiện cuộc gọi với bạn bè qua kết nối WiFi. Trong BBM 7, bất kỳ cuộc hội thoại nào, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình điện thoại nhỏ xuất hiện bền cạnh tền của người đó - điều này cho biết họ cũng đang sử dụng BBM 7 và sẵn sàng cho tính năng BBM Voice - bây giờ bạn chỉ cần chọn icon đó để thực hiện cuộc gọi qua WiFi.

Một điểm đặc biệt của BBM Voice đó chính là nó cho phép người dùng vừa có thể gọi điện thoại qua BBM Voice, vừa có thể chat với nhau, gởi hình ảnh, bài nhạc, emoticons cho nhau như cách thông thường. Theo như thử nghiệm của một số người thì tính đa nhiệm này hoạt động rất mượt mà và ổn định, không gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi.

Ngoài ra, với BBM 7, toàn bộ danh bạ và nhóm chat của bạn giờ đây sẽ được kết nối trực tiếp với tài khoản Blackberry ID. Điều này thực sự rất tiện lợi và có ý nghĩa bởi khi người dùng đổi một chiếc Blackberry khác, hoặc mua BB10 trong tương lai, chỉ cần đăng nhập vào Blackberry ID, tất cả thông tin về người thân, bạn bè, group sẽ dễ dang được restore trở lại.

Hiện BBM 7 chỉ hỗ trợ qua kết nối WiFi, vẫn không rõ liệu RIM sẽ cho phép người dùng chat voice với nhau qua 3G/4G trong tương lai hay không bởi công ty cần phải hợp tác và được sự đồng ý của các nhà mạng mới có thể thực hiện được điều này. Ngay từ bây giờ người dùng các thiết bị Blackberry chạy OS 6 trở lền có thể tải về BBM 7 bản beta tại trang Blackberry Beta Zone để trải nghiệm. Đối với các smartphone BB OS 5, RIM hứa hẹn sẽ đem BBM 7 đến với chúng trong thời gian sớm nhất.

RIM, Blackberry, Blackberry Messenger 7, BBM Voice, beta

RIM, Blackberry, Blackberry Messenger 7, BBM Voice, beta

Theo Tinhte

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
 • Thuy Minh
 • DTTD