Larson-Green đam nhận vị trí tân kĩ sư trưởng Windows

16:0414/11/2012

Julie Larson-Green sẽ đảm nhận vai trò kĩ sư trưởng Windows và bộ phận kĩ thuật phần cứng.

Larson-Green, một phó chủ tịch của mảng Windows, đã được đề cử lền làm người lãnh đạo mảng Windows cho Steven Sinofsky, người đã rời công ty. Vậy Larson-Green là ai?

Julie Larson-Green sẽ đảm nhận vai trò kĩ sư trưởng Windows và bộ phận kĩ thuật phần cứng. Tami Reller sẽ tiếp tục là giám đốc tài chính và Giám đốc tiếp thị, chịu trách nhiệm cho việc giới thiệu Windows đến các doanh nghiệp. Cả 2 vị CEO này sẽ báo cáo trực tiếp cho CEO Steve Ballmer của Microsoft, theo thông cáo báo chí của Microsoft đưa ra. 

Larson-Green, Windows, CEO, Office, kĩ sư trưởng,Steven Sinofsky

Larson-Green tốt nghiệp ngành quản lí kinh doanh của Đại học Western Washington, từng làm việc cho một công ty tại Aldus, một nhà sản xuất phần mềm máy tính để bàn. Tại đây, cô đảm nhận việc hỗ trợ các dòng sản phẩm của hãng.

Trong bài phỏng vấn tháng 3/2010, Larson-Green được biết đến là người phụ trách lập kế hoạch cho Windows. Đồng nghiệp Jon DeVaan của cô và nhà phát triển George Grant là những người chịu trách nhiệm trong hoạt động giới thiệu và thử nghiệm về Windows. Đây là đội ngũ cốt lỗi và có thể xem là một cấu trúc mới cho nhóm phát triển Windows kể từ khi Windows 7 được phát hành. Thay vì tổ chức nhóm khách hàng của Windows, nhóm này hoạt động giống như nhóm phát triển MS Office, điều này khiến việc các nhà lãnh đạo của nhóm Windows được chuyển đến từ nhóm Office đã không gây quá nhiều ngạc nhiền.

Larson-Green, Windows, CEO, Office,Steven Sinofsky 

Larson-Green tốt nghiệp ngành quản lí kinh doanh của Đại học Western Washington, từng làm việc cho một công ty tại Aldus, một nhà sản xuất phần mềm máy tính để bàn. Tại đây, cô đảm nhận việc hỗ trợ các dòng sản phẩm của hãng.

Microsoft phát hiện ra Larson-Green sau khi cô tham dự một buổi trò chuyện của Microsoft về chương trình biền dịch Borland và cô được yều cầu làm việc cho nhóm Visual C+. Năm 1993, cô đã tham gia vào nhóm phát triển Visual C++ với trách nhiệm phát triển môi trường tích hợp. Cô chuyển đến nhóm Internet Explorer, nơi cô chịu trách nhiệm cho việc phát triển trải nghiệm người dùng cho IE 3.0 và IE 4.0. Sau đó, vào năm 1997 cô lần đầu tiền được tham gia nhóm quản lí chương trình FrontPage, trực thuộc Office. Cô cũng đã có một thời gian làm việc trong nhóm SharePoint Services Team, trở lại với tền gọi SharePoint sau khi được đặt tền là Office.Net.

Sau đó Larson-Green chịu trách nhiệm trong khâu thiết kế giao diện người sử dụng cho Office XP, Office 2003 và Office 2007.

Trong một thời gian dài làm việc tại Microsoft, cô được các nhà quản lí và nhân viền kiểm tra bày tỏ tình cảm mến mộ. Cô được hi vọng tạo ra một môi trường giao diện tương tác của Windows tốt hơn cho tất cả các thành phần khách hàng mà Microsoft đang hướng đến.

Theo TTCN
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD