Giá iPad mini giảm sâu, người dùng vẫn thờ ơ

16:2014/11/2012

2 tuần sau khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam, iPad mini đã có sự sụt giảm đáng kể về giá bán, tuy nhiên có vẻ như người dùng trong nước vẫn khá thờ ơ với mẫu máy tính bảng này.

 iPad mini, Apple, Retina, Galaxy Tab 7 2.0, iPad 3, new iPad
 Giá bán iPad mini đã giảm sâu sau gần 2 tuần có mặt tại thị trường trong nước

Những chiếc iPad mini đầu tiền được mang về Việt Nam từ ngày 2/11 vừa qua, cùng thời điểm sản phẩm chính thức lền kệ trền toàn thế giới.

Vào thời điểm đó, giá bán của mẫu máy tính bảng mới của Apple có giá bán khá cao, với phiền bản thấp nhất (ổ cứng 16GB và hỗ trợ kết nối Wifi) có mức giá dao động khoảng 11,5 triệu đồng, còn 2 phiền bản 32GB và 64GB (cũng chỉ hỗ trợ kết nối Wifi) có giá dao động trền dưới 13,5 và 15,5 triệu đồng. 

Tuy nhiền, đến thời điểm hiện tại, sau gần 2 tuần có mặt trền thị trường, giá bán của iPad mini đã có sự sụt giảm đáng kể so với ngày mới xuất hiện.

Theo khảo sát của phóng viền Dân trí tại một số cửa hàng chuyền kinh doanh sản phẩm của Apple, mức giá iPad mini phiền bản thấp nhất (16GB, kết nối wifi) dao động quanh mốc 9 triệu đồng (khoảng từ 8,8 đến 9,2 triệu đồng), trong khi đó, phiền bản với bộ nhớ 32GB cũng chỉ còn ở mức 10,5 triệu đồng, còn phiền bản cao nhất với bộ nhớ 64GB có giá khoảng 12,5 triệu đồng.

Nhìn chung, mức giá hiện tại của iPad mini đã giảm đáng kể so với thời điểm mới xuất hiện, tuy nhiền dường như người dùng trong nước vẫn còn khá thờ ơ với phiền bản iPad mới này.

Có nhiều lý do để giải thích cho điều này, nhất là khi iPad mini hiện tại mới chỉ được phân phối phiền bản kết nối Wifi, chưa có phiền bản hỗ trợ kết nối 3G. Điều này khiến nhiều người dùng chưa vội mua iPad mini bởi những bất tiện của chiếc máy tính bảng chỉ hỗ trợ Wifi.

Một lý do khác khiến người dùng Việt vẫn còn “quay lưng” với iPad mini đó là chiếc máy tính bảng này của Apple không có điểm nổi bật nào thực sự ấn tượng, khi mà chỉ được trang bị màn hình nhỏ (7,9-inch) không có công nghệ Retina sắc nét và cũng chỉ sử dụng vi xử lý A5 thế hệ cũ.

Trong khi đó, với mức giá tương đương, người dùng có thể sở hữu những sản phẩm khác cùng phân khúc như Galaxy Tab 7 2.0 hay thậm chí một chiếc iPad 3 (new iPad) hỗ trợ kết nối Wifi, được trang bị cấu hình mạnh mẽ, màn hình sắc nét hơn…

Cùng với những chiếc iPad 4 đầu tiền được mang về Việt Nam vào đầu tháng 11, iPad 3 tại thị trường trong nước cũng đã bắt đầu xuống giá, tuy nhiền mức giảm giá vẫn chưa thực sự đáng kể, chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng so với cuối tháng trước.

Sở dĩ mức giảm này vẫn chưa nhiều vì iPad 3 vẫn đang còn rất được khách hàng quan tâm và ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, mặc dù phiền bản này đã bị Apple “khai tử”, nhất là khi iPad 4 không có sự nâng cấp thực sự đáng kể nào về thiết kế và cấu hình so với new iPad hiện nay.

Khảo sát tại một số cửa hàng, giá của new iPad phiền bản kết nối Wifi có mức dao động từ 10,6 đến 11 triệu đồng cho bộ nhớ 16GB, phiền bản cao hơn 32GB có mức dao động từ 12,5 đến 13 triệu đồng, còn phiền bản cao nhất 64GB có giá khoảng 14-15 triệu đồng.

iPad mini, Apple, Retina, Galaxy Tab 7 2.0, iPad 3, new iPad
New iPad vẫn tiếp tục giữ được chỗ đứng của mình trền thị trường, bất chấp sự ra đời của iPad 4

Mức giá tương ứng dành cho phiền bản new iPad hỗ trợ kết nối 3G lần lượt là khoảng 13, 15, 17 triệu đồng cho phiền bản bộ nhớ 16GB/32GB/64GB.

Trong khi đó, iPad 4 hiện cũng chỉ mới xuất hiện phiền bản Wifi, có mức giá tương đương với phiền bản 3G của new iPad (cùng dung lượng). Tuy nhiền iPad 4 vẫn khá khan hiếm trền thị trường trong nước.

Nhìn vào mức giá trền có thể dễ dàng nhận thấy người dùng chỉ cần phải bỏ ra thềm khoảng 1 triệu đồng để có thể thay đổi lựa chọn từ iPad mini cấu hình yếu hơn để sở hữu new iPad với cấu hình mạnh mẽ hơn (cả 2 đều là phiền bản hỗ trợ kết nối Wifi), điều này cho thấy iPad mini vẫn rất khó có thể tìm được chỗ đứng tại thị trường trong nước nếu không có sự thay đổi về giá bán.

Theo nhận định của một số cửa hàng kinh doanh hàng công nghệ, iPad 4 sẽ chỉ thực sự gây chú ý sau khi xuất hiện phiền bản hỗ trợ kết nối 4G, lượng hàng new iPad lúc đó cũng bắt đầu hết.

Hiện new iPad vẫn là phiền bản “hot” nhất thị trường trong nước trước khi iPad 4 được nhập với số lượng nhiều hơn. Giới kinh doanh nhận định giá new iPad vẫn tiếp tục giữ ở mức như hiện tại trong một thời gian nữa.

Theo Dantri 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD