Galaxy S III vượt iPhone trở thành smartphone bán chạy nhất thế giới

07:5715/11/2012

Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt, iPhone không còn là chiếc điện thoại chạy chạy nhất trên thế giới. Theo số liệu mới nhất từ Strategy Analytics, Galaxy S III đã giành ngôi smartphone “đình đám” trong quý vừa qua với 18 triệu máy xuất xưởng.

 Galaxy S III, smartphone, iPhone 4S, iPhone 5, Samsung 

Với 18 triệu máy được bán ra thị trường trong quý III, Galaxy S III chiếm 11% tổng doanh số điện thoại smartphone trền toàn thế giới.

Trong khi đó, chiếc điện thoại iPhone 4S của Apple đứng thứ 2 theo thống kề của Strategy Analytics với doanh số 16,2 triệu máy, đứng ở vị trí thứ 3 là iPhone 5 với 5 triệu máy xuất xưởng.

Giới phân tích cho rằng giai đoạn tháng 7, 8, 9 là cơ hội “vàng” của Galaxy S III do nhu cầu đối với điện thoại iPhone 4S giảm sâu trong khi người dùng chờ đợi sự xuất hiện của iPhone 5 ra mắt hồi tháng 9.

Hôm qua, Samsung đã xác nhận doanh số bán hàng ấn tượng của Galaxy S III với 30 triệu máy bán ra sau 157 ngày ra mắt.

Galaxy S III vượt iPhone trở thành “smartphone bán chạy nhất thế giới”

Đây được xem là một chiến thắng quan trọng của Samsung trong cuộc đua trền thị trường smartphone. Tuy nhiền, giới truyền thông cho rằng iPhone 5 ra mắt với doanh số kỷ lục 2 triệu máy bán ra trong vòng 24 giờ là một đối thủ đáng gờm của ngôi vị “Smartphone bán chạy nhất thế giới” mà Galaxy S III đang nắm giữ.

Theo số liệu của Strategy Analytics, iPhone 5 sau khi bán ra thị trường từ ngày 21/9 đã đạt doanh số 6 triệu máy.

Trong tháng 9, Apple công bố đã bán được 26,9 triệu máy iPhone trong quý III vừa qua, tuy nhiền, hãng này không thong báo chi tiết doanh số của từng mẫu iPhone.

Theo Dantri 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD