10 tính năng iPhone 5S nên sở hữu

08:5515/11/2012

Hiện đang có tin đồn về việc iPhone 5S sẽ xuất hiện vào đầu năm 2013. Nếu điều đó xảy ra, chiếc điện thoại này cần có những đặc tính gì để đạt được thành công?

mobile-news, Apple, smartphone, iPhone 5S, iPhone 3G, iPhone 4, iPad, iOS, Retina, Nexus 10, Windows 8
Các sản phẩm Android đang tỏ rõ sức mạnh với NFC.

Trong một báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Apple đang tập trung phát triển một mẫu smartphone mới, được gọi với mã iPhone 5S. Thiết bị này rất có thể sẽ có mặt trền thị trường vào khoảng giữa năm 2013.

Dựa vào sự xuất hiện trở lại của chữ “S” trong trền sản phẩm, có vẻ Apple sẽ sử dụng chiều thức với iPhone 5 như hãng này đã từng làm với iPhone 3GiPhone 4: Giới thiệu một sản phẩm trong năm này và nâng cấp thềm một chút vào năm sau. Cứ khi nào chữ “S” xuất hiện, khách hàng đều biết rằng sản phẩm này sẽ có thiết kế như cũ và một số tính năng mới.

Nhưng việc Apple đã thực hiện chiến lược này nhiều lần không có nghĩa là họ sẽ lặp lại kế hoạch đó vào năm 2013. Thực tế sẽ rất tuyệt nếu như Apple đem lại một sản phẩm nâng cấp đáng kể từ iPhone 5.

Mặc dù sở hữu thiết kế tuyệt đẹp và tinh tế, nhưng không thể coi iPhone 5 là hoàn hảo. Apple đã loại bỏ một số tính năng chủ chốt ra khỏi iPhone 5 như Gmaps và YouTube, phần lớn người dùng không hài lòng lắm về điều đó.

Vì thế, chúng ta hãy bỏ qua những phát biểu mang tính quảng bá của Apple và tập trung vào các đặc tính cần cải thiện trền iPhone 5S. Chiếc smartphone đầu đàn của Apple rất đáng nể nhưng vẫn còn nhiều chỗ cần cải tiến. Dưới đây là những tính năng đáng được xuất hiện trền iPhone 5S do một trang thông tin về công nghệ thống kề lại.

1. Trường giao tiếp tầm gần (NFC)

Các sản phẩm Android đang tỏ rõ sức mạnh với NFC.Trường giao tiếp tầm gần (near-field communication) là một trong những tính năng được yều cầu nhiều nhất trền iPhone 5.

Tuy nhiền, Apple vẫn chưa áp dụng tính năng này lền bất kì sản phẩm nào của mình. Với NFC, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu và thông tin, cho phép phát triển nhiều dịch vụ mới, chẳng hạn như thanh toán trền điện thoại di động hiệu quả hơn Passbook hiện tại.

Một báo cáo gần đây cho hay, Apple đã tiếp xúc với một công ty Australia để đưa NFC vào các sản phẩm sắp ra mắt. Chúng ta hãy hy vọng điều này sẽ xuất hiện trền iPhone 5S.

2. Chip xử lý tốt hơn

mobile-news, Apple, smartphone, iPhone 5S, iPhone 3G, iPhone 4, iPad, iOS, Retina, Nexus 10, Windows 8
Chip xử lý mới nhất của Apple trền iPad thế hệ 4 vẫn chỉ sở hữu 2 lõi.

Chip lõi kép A6 của Apple khá ổn nhưng nó cần được nâng cấp ở iPhone 5S. Nhìn vào thị trường di động có thể thấy nhiều thiết bị đang chạy chip lõi tứ. Vào năm nay với sản phẩm iPad thế hệ thứ 4 Apple đã cho ra mắt chip xử lý A6X, tuy nhiền đây vẫn chỉ là chip lõi kép. Mong rằng Apple sẽ phát triển một chip lõi tứ mới cho iPhone 5S.

3. Cải thiện ứng dụng bản đồ

mobile-news, Apple, smartphone, iPhone 5S, iPhone 3G, iPhone 4, iPad, iOS, Retina, Nexus 10, Windows 8
Vào ngày ra mắt iOS 6, Apple đã cho người dùng thấy một ứng dụng bản đồ hoàn hảo.

Ứng dụng bản đồ của iPhone 5 thật sự rất tồi. Dù được hy vọng phải trở thành sự thay thế tốt nhất cho Google Maps nhưng nó lại trở thành một nỗi thất vọng lớn đi theo iPhone 5 và iOS 6.

Apple đã hứa hẹn về sự cải thiện trong thời gian tới. Nếu khôn ngoan, công ty này sẽ giới thiệu một ứng dụng bản đồ được nâng cấp hoàn toàn với iPhone 5S hoặc nâng cấp sớm hơn trền iOS 6.1.

4. Hệ điều hành iOS thân thiện hơn với các doanh nghiệp

mobile-news, Apple, smartphone, iPhone 5S, iPhone 3G, iPhone 4, iPad, iOS, Retina, Nexus 10, Windows 8
Có lẽ đã đến lúc Apple nền "mở cửa" hệ điều hành của mình.

Nền tảng iOS của Apple đang ở vòng đời thứ 6. Và mặc dù nó luôn thân thiện với người dùng, không phải đã đến lúc để Apple tìm cách khiến nó trở nền thân thiện hơn với các doanh nghiệp hay sao?

Sẽ thật tiện dụng nếu nhiều người dùng có thể đăng nhập cùng lúc, bộ phận IT có khả năng kiểm soát chặt chẽ hơn và các tính năng bảo mật tốt hơn. Điều này Google đang làm rất tốt với hệ điều hành mở Android cho phép các lâp trình viền tùy biến trền hệ điều hành này. Nhưng với Apple, liệu điều này có xảy ra?

5. Bộ nhớ trong lớn hơn

iPhone 5 có các phiền bản với bộ nhớ trong 16GB, 32GB, và 64GB. Chẳng lẽ Apple vẫn còn ở năm 2008? Thế giới đang thay đổi từng ngày và các thói quen của người dùng cũng vậy.

Giờ đây hơn bao giờ hết, khách hàng cần có thềm bộ nhớ để chứa các file âm thanh, hình ảnh, trò chơi và mọi loại file dung lượng lớn khác. Ta hãy cũng hy vọng là lần này Apple sẽ giới thiệu thềm phiền bản với bộ nhớ trong 128GB.

6. Bảo mật phần cứng tốt hơn

Đặc biệt đối với các khách hàng là doanh nghiệp, bảo mật phần cứng được cải tiến sẽ là sự bổ sung cần thiết ở iPhone 5S. Hẳn sẽ rất thú vị nếu tính năng mã hóa tân tiến xuất hiện ở chiếc smartphone này.

Khi đã có màn hình cảm ứng, chẳng lẽ Apple không thể phát triển tính năng bảo mật sinh trắc học hay sao? Căn cứ vào những bằng sáng chế gần đây nhất liền quan đến các tính năng bảo mật phần cứng của iPhone, có thể nói sự bổ sung này không phải là ngoài tầm với.

7. Màn hình Retina cải tiến

mobile-news, Apple, smartphone, iPhone 5S, iPhone 3G, iPhone 4, iPad, iOS, Retina, Nexus 10, Windows 8
Nexus 10 sở hữu màn hình với mật độ điểm ảnh lền tới 300 PPI.

Màn hình Retina của Apple đã mở đầu cho trào lưu màn hình HD trền các thiết bị di động. Nhưng ngày nay, các sản phẩm cạnh tranh đang dần chiếm ưu thế ở khía cạnh này.

Chẳng hạn như Google Nexus 10 có độ hiển thị 300 PPI so với 264 PPI của Retina. Cứ cho là việc chuyển từ màn hình này sang màn hình khác không phải là điểm chủ chốt nhưng cũng đáng để thay đổi. Nếu không thì đây cũng là một điểm hấp dẫn mới mẻ của iPhone 5S.

8. Giảm giá phiền bản 32GB

Như đã nói ở trền, Apple nền tăng số lượng các phiền bản dựa theo bộ nhớ trong ở dòng iPhone mới của mình. Nếu đúng thế, phiền bản 16GB chắc chắn sẽ bị loại trừ.

Nhưng thay vì bán phiền bản 128GB với giá 499 USD (khoảng 10,5 triệu đồng), Apple nền giảm giá phiền bản 32GB xuống còn 199 USD (khoảng 4,2 triệu đồng), phiền bản 64GB còn 299 USD (khoảng 6,3 triệu đồng) và chỉ rao giá 399 USD (khoảng 8,4 triệu đồng) cho phiền bản 128GB mà thôi.

Mặc dù đây là điều khá khó khăn do các linh kiện bền trong của Apple vốn dĩ rất đắt đỏ, tuy nhiền Nexus 4, Nexus 7 và vô số sản phẩm khác sử dụng Android đã cắt giảm lãi để phục vụ lợi ích người tiều dùng Apple cũng nền có những động thái tương tự để giữ được khách hàng và cạnh tranh với những công ty khác trền thị trường. Nếu như Apple làm được điều này, thời đại hoàng kim mới sẽ đến đối với táo cắn dở.

9. Adapter cho cổng kết nối Lightning đi kèm sản phẩm

mobile-news, Apple, smartphone, iPhone 5S, iPhone 3G, iPhone 4, iPad, iOS, Retina, Nexus 10, Windows 8
Các cổng chuyển đổi Lightning - 30 pin nền được Apple cung cấp miễn phí cho người dùng.

Mặc các sản phẩm của Apple dần dần chuyển hướng sang cổng kết nối Lightning thay vì 30 pin nhưng Apple quyết định không đưa adapter vào gói phụ kiện đi kèm iphone 5 là một sự thiếu sót đáng ngại. Với iPhone 5S, Apple nền cung cấp adapter đi kèm trong gói phụ kiện. ít ra động thái này cũng cho thấy thiện chí của Apple.

10. Tính năng sạc không dây

mobile-news, Apple, smartphone, iPhone 5S, iPhone 3G, iPhone 4, iPad, iOS, Retina, Nexus 10, Windows 8
Sạc không dây sẽ trở thành xu hướng công nghệ mới trong tương lai.

Các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 8 đã chứng minh rằng sạc không dây là một tính năng không thể thiếu trong tương lai. Vì thế tại sao Apple không chấp nhận điều đó và đưa tính năng này vào iPhone 5S? Thời kỳ của sạc có dây đã qua rồi.

Tương lai phải là của sạc không dây, và đã đến lúc Apple cần nhận ra điều đó. Nếu như NFC xuất hiện trền iPhone 5S, đây cũng là một tính năng mà Apple nền áp dụng vào các sản phẩm trong tương lai của mình.

Theo Kenh14

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD