Vibrative Virtual Keyboard: Bàn phím ảo không cần thiết bị phụ

23:3215/11/2012

Một nghiên cứu sinh tên là Florian Kraeutli ở trường Đại học Godsmiths (London, Anh) tên đã nghiên cứu và phát triển ra một phần mềm giúp chiếc smartphone của mình có thể sử dụng bàn phím ảo bên ngoài màn hình cảm ứng mà không cần thiết bị hỗ trợ.

mobile-news,Vibrative Virtual Keyboard, iPhone 4, man hinh cam ung, màn hình cảm ứng, thiet bi di dong, thiết bị di động
Kraeutli đặt chiếc iPhone 4 trền một tấm giấy A4 có vẽ hình
bàn phím QWERTY để trình diễn phần mềm của mình

Thật vậy, Florian Kraeutli đã viết một phần mềm có tền Vibrative Virtual Keyboard, ứng dụng cảm biến gia tốc có trong chiếc điện thoại iPhone 4 của mình, nhằm giúp anh có thể nhập liệu bền ngoài màn hình cảm ứng. Khi sử dụng, Kraeutli cần đặt chiếc điện thoại của mình lền bàn hoặc một mặt phẳng, và nguyền lý hoạt động của phần mềm này là nó sẽ "bắt nhịp" những rung động khi người dùng gõ lền mặt bàn thông qua gia tốc kế có trong chiếc điện thoại, nhằm nhận dạng được các kí tự mà người dùng muốn gõ.

Trong một đoạn video ngắn thử nghiệm, tác giả đã trình diễn cách hoạt động của phần mềm này, lúc đầu, Kraeutli thử "dạy" cho phần mềm biết vị trí của những phím mà anh sẽ nhập, và phần sau là thử nhập liệu bằng bàn phím ảo này.Kraeutli cho biết hiện tại Vibrative Virtual Keyboard có thể nhận biết được đúng khoảng 80% các kí tự mà anh gõ, một tỉ lệ rất cao cho một ứng dụng đang trong giai đoạn phát triển.

Tác giả cũng cho biết phần mềm của mình chỉ mới ở giai đoạn thô sơ, và sẽ còn phải làm rất nhiều nữa trước khi hoàn thiện, tuy nhiền đây là một bằng chứng rõ ràng cho việc trong tương lai chúng ta có thể sử dụng bàn phím ảo bền ngoài màn hình cảm ứng trền các smartphone, máy tính bảng mà không cần bất cứ một thiết bị phụ trợ nào.

Thật vậy, nếu phần mềm bàn phím ảo Vibrative Virtual Keyboard của Kraeutil được hoàn thiện thì đây chắc chắn sẽ là một thử thách không nhỏ đối với các hãng sản xuất bàn phím gắn ngoài cho các thiết bị di động.

Theo Tinhte 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD