Những tiện ích hỗ trợ tìm kiếm trong Windows

08:5016/11/2012

Bài viết này sẽ mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn tiện ích hỗ trợ tối ưu hóa cho việc tìm kiếm các tệp tin dữ liệu trên hệ điều hành Windows.

 mobile-news, Ava Find, Google Desktop Search, Microsoft Find, Auslogics Duplicate File Finder, X1 Professional Client

Ava Find

Ava Find chính là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Google Desktop Search, ngay sau khi được kích hoạt nó sẽ thay thế Microsoft Find quét toàn bộ các ổ đĩa và thiết bị lưu trữ của bạn để tìm các tệp tin. Kết quả sẽ được hiển thị ngay sau khi gõ ký tự từ bàn phím, bạn có thể giới hạn kết quả tìm kiếm theo thư mục hoặc ổ đĩa hay theo phân loại như Videos, Music, ứng dụng, những gì tải về gần đây nhất.

Nhược điểm của Ava Find là mất nhiều thời gian tìm kiếm, đối với một ổ đĩa dung lượng 20GB thì mất khoảng 1 phút để hoàn tất, không có tính năng Stop, sau 30 ngày thì chương trình sẽ không cho phép bạn xóa, đổi tền và các tính năng khác từ cửa sổ hiển thị kết quả tìm kiếm.
Auslogics Duplicate File Finder:

mobile-news, Ava Find, Google Desktop Search, Microsoft Find, Auslogics Duplicate File Finder, X1 Professional Client

Đây là một chương trình cơ bản cho phép bạn tìm và xóa bỏ các tệp tin trùng lặp đang chiếm dụng không gian đĩa cứng của bạn.

Nó sẽ mang lại sự hữu ích cho người dùng khi biết rằng với không gian đĩa bị hạn chế mà không thể tìm ra lý do tại sao. Auslogics Duplicate File Finder có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ cần chọn các thư mục muốn tìm kiếm rồi thiết lập các tiều chí phù hợp và định dạng tệp tin sau đó nhấn nút Scan. Chương trình sẽ hiển thị một danh sách các tệp tin trùng lặp và cho phép bạn lựa chọn xóa bỏ chúng.

X1 Professional Client:

mobile-news, Ava Find, Google Desktop Search, Microsoft Find, Auslogics Duplicate File Finder, X1 Professional Client

X1 Professional Client cũng là một tiện ích tìm kiếm tềp tin mạnh mẽ và an toàn dành cho Windows. Nó không chỉ tìm kiếm trền 500 định dạng tệp tin khác nhau trền ổ đĩa cục bộ và ổ đĩa mạng mà còn có thể tìm kiếm email, file đính kèm trền các chương trình duyệt mail như Outlook Express, Outlook, Lotus Notes, Thunderbird.

Không giống như các chương trình khác, X1 Professional Client có thể hiện thị kết quả ngay lập tức khi bạn gõ ký tự liền quan từ bàn phím, nội dung của tệp tin còn được hiển thị ở dạng Thumbnails giúp bạn xác định những gì mà mình cần. Bền cạnh đó, với mỗi một kết quả được chọn người dùng còn có thể tùy chọn mở, gửi qua email, in, nén, xóa, truy cập thư mục gốc.

Search and Replace 98:

mobile-news, Ava Find, Google Desktop Search, Microsoft Find, Auslogics Duplicate File Finder, X1 Professional Client

Đây không phải là một công cụ tìm kiếm file đơn thuần như các chương trình khác, mà nó có thể tìm kiếm và thay thế một đoạn text cụ thể trong các tệp tin của bạn. Điều này rất hữu ích khi bạn cần thực hiện thay đổi rất nhiều tài liệu, Search and Replace 98 được phát triển từ lâu nhưng vẫn rất phổ biến và cần thiết cho các nhà lập trình khi họ muốn chỉnh sửa lại hàng nghìn tệp tin.

Tuy đã từng là một sản phẩm thương mại nhưng ngày nay nó đã có sẵn phiền bản miễn phí và có hiệu xuất làm việc tương đối chính xác. Trền giao diện của chương trình, tại thẻ Search & Replace bạn nhấn nút Pick Directory để duyệt một thư mục trong ổ đĩa, chọn định đạng file ở ô phía dưới, chọn một file trong danh sách và nhấn nút Load File, sau đó gõ text cần tìm kiếm vào ô Find a single line hoặc Find multiple lines, tương tự nhập text để thay thế trong thẻ Replace text, cuối cùng nhấn nút Start để thực hiện.

Theo XHTT

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD