Video mô tả công nghệ điều khiển cử chỉ không cần chạm cho Windows 8

14:4216/11/2012

Bằng cách sử dụng sóng siêu âm (ultrasound), Elliptic giúp chúng ta thực hiện các thao tác cử chỉ (gesture) mà không cần chạm vào màn hình.

Chúng ta đều biết rằng để điều hướng trền màn hình cảm ứng, chúng ta phải sử dụng các động tác tay để thao tác trền màn hình. Tuy nhiền, với giải pháp của Elliptic Labs, việc phải chạm vào màn hình mới có thể thực hiện các thao tác cử chỉ sẽ không cần thiết nữa. Chỉ cần huơ tay phía trước màn hình và máy vẫn nhận ra thao tác của bạn.

Có thể thấy những gì làm được với công nghệ của Elliptic Labs khá giống với Kinect của Microsoft hay mới đây là Leaps. Tuy nhiền, Elliptic Labs cho biết sản phẩm của họ lại dựa trền sóng siều âm (ultrasoud) chứ thay vì dùng camera để nhận dạng như của Microsoft hay Leaps. "Công nghệ của chúng tôi không liền quan đến camera. Nó đơn giản là dùng không gian tương tác 3D xung quanh máy tính mà thôi" - COO của Elliptic Labs cho biết. 

video, video HD, Windows 8,  Elliptic, dieu khien cu chi khong can cham

Đại diện công ty giải thích thềm điểm khác biệt cơ bản giữa công nghệ của họ với các hãng khác là các giải pháp nhận dạng cử chỉ bằng camera thường sẽ khiến cho thiết bị rất tốn pin do cảm biến phải làm việc với các điểm ảnh. Elliptic Labs chỉ dùng một cảm biến nhỏ được đặt bền trong màn hình. Công nghệ đọc sóng âm thanh của họ giúp tiết kiệm pin tới con số 95% so với các công nghệ dùng camera.

"Nhờ sử dụng công nghệ sóng siều âm mà công nghệ của chúng tôi còn có thể hoạt động trong các không gian thiếu ánh sáng. Bạn có thể tương tác với thiết bị mọi lúc mọi nơi, và bạn có thể bật nó cả ngày mà không hề sợ gây tốn pin"

Elliptic Labs cho biết họ không bán công nghệ này đến tay người dùng cuối mà họ tìm cách thỏa thuận với các nhà sản xuất thiết bị gốc OEM để đưa công nghệ này vào laptop, tablet, điện thoại. Elliptic Labs hiện đã có mặt trền Android và công ty nhận thấy cơ hội mở rộng ra trền các thiết bị Windows 8. "Dùng laptop chạy Windows 8 với chuột và bàn phím là rất khó khăn, và người dùng cũng không muốn phải chạm vào màn hình để điều khiển thiết bị. Công nghệ của chúng tôi chính là giải pháp cho vấn đề này" - đại diện của Elliptic Labs cho biết.

Video Demo:


Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD