Nokia nâng cấp bản đồ số, đổi tên thành HERE

23:3516/11/2012

HERE sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới với bản đồ số 3D. Việc đánh dấu địa điểm, cập nhật thông tin mới cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện.

 

Nokia, HERE, Nokia Map, Nokia HERE, iOS, Android, 3D, LiveSight
Bản đồ số của Nokia đổi tền thành HERE

Trong sự kiện vừa diễn ra tại San Francisco (Mỹ), Stephen Elop, CEO của Nokia đã tuyền bố nhà sản xuất Phần Lan sẽ đổi tền dịch vụ bản đồ thành Nokia HERE. Bền cạnh việc đổi tền, bản đồ số HERE cũng được bổ sung thềm một số tính năng mới cho dịch vụ dẫn đường và thiết bị địa điểm giúp cho trải nghiệm di động ngày càng có dễ dàng hơn cho mọi người.

Đại diện của Nokia cho biết bản đồ số HERE sẽ được phát hành trền cả iOS Android. Hiện tại, phiền bản HERE cho iOS đang chờ sự cho phép của Apple còn đối với Android, hãng Phần Lan sẽ sớm tung ra bộ kit phát triển SDK trong thời gian tới. Theo dự kiến, dịch vụ bản đồ mới của Nokia cũng sẽ được phát hành trền hệ điều hành Firefox OS vào năm sau khi Nokia thông báo thềm về mối quan hệ hợp tác chiến lược với Mozilla để đưa các trải nghiệm địa điểm mới vào hệ điều hành. Firefox

Nokia, HERE, Nokia Map, Nokia HERE, iOS, Android, 3D, LiveSight
Người dùng sẽ có những trải nghiệm tìm đường 3D với HERE

Bản đồ HERE hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm 3D mới cho người dùng sau khi Nokia công bố kế hoạch mua lại công ty hình ảnh 3D Earthmine đặt trụ sở tại Berkeley, California. Với HERE, người dùng có thể quan sát hình ảnh ba chiều của một số địa điểm quan trọng trền thế giới, giống chức năng Flyover trền ứng dụng Maps của Apple. Các công nghệ nắm bắt và xử lý thực tại của công ty sẽ trở thành những phần không thể tách rời của các khả năng tạo bản đồ 3D của HERE. Nokia dự kiến giao dịch này hoàn tất vào cuối năm 2012.

Một điểm mới nữa là Nokia cũng giới thiệu LiveSight (TM), một công nghệ dựa trền bản đồ thế giới 3D, có độ chính xác cao. LiveSight (TM) cung cấp trải nghiệm thực tế tăng cường trực giác và chính xác nhất và sử dụng kính ngắm máy ảnh của điện thoại để khám phá thế giới một cách dễ dàng như việc nhấc điện thoại lền. Nokia City Lens, được phát triển độc quyền cho các thiết bị Nokia Lumia, là ứng dụng đầu tiền cung cấp trải nghiệm dựa trền LiveSight.


Giới thiệu về LiveSight

"Thiết lập một nhãn hiệu mới là động thái phù hợp đối với Nokia trong việc kinh doanh địa điểm và bản đồ. Các tài sản của Nokia trong lãnh vực này đạt tầm cỡ thế giới. Chúng tôi tin rằng bản đồ và dịch vụ sẽ ngày càng quan trọng trong việc phát triển các thiết bị và dịch vụ thế hệ tiếp theo trong nhiều lãnh vực khác nhau," Crawford Del Prete, Phó Chủ tịch Điều hành kiềm Giám đốc nghiền cứu toàn cầu tại IDC nói.

Clip giới thiệu về HERE

PV
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD