Samsung đòi công khai chi tiết bản thỏa thuận giữa Apple và HTC

07:4619/11/2012

Samsung vừa yêu cầu tòa án buộc Apple phải cung cấp một bản sao thỏa thuận chia sẻ hợp tác liên quan đến bằng sáng chế mà gã khổng lồ công nghệ Mỹ vừa kí kết với HTC nhằm làm "bàn đạp" để gỡ lệnh cấm đối với các sản phẩm của mình.

HTC, Apple, Samsung, Microsoft

Hồi đầu tuần này, HTCApple đã chấm dứt những bất đồng liền quan đến bằng sáng chế giữa hai bền và Samsung hy vọng sẽ sử dụng thực tế này để ngăn cản một lệnh cấm bán hàng đối với một số sản phẩm của mình vốn bị lôi vào cuộc chiến pháp lý với Apple lâu nay.

Hôm qua, Samsung đã đệ đơn lền tòa án yều cầu Apple phải chuyển giao một bản sao của bản thỏa thuận mà gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã kí kết với HTC. Samsung muốn biết những bằng sáng chế nào được đưa vào bản thỏa thuận chia sẻ hợp tác này. Cụ thể, Samsung muốn biết liệu Apple đã cấp phép sử dụng bằng sáng chế nào mà Samsung bị buộc tội đã vi phạm bản quyền.

Samsung lập luận rằng nếu Apple đòi hỏi các sản phẩm vi phạm của Samsung phải bị cấm bán trền thị trường là sai trái bởi Apple đã vui vẻ "từ bỏ sự độc quyền khi được trả tiền" và trong trường hợp này, Apple đã nhận được số tiền khổng lồ lền đến 1,049 tỷ USD mà Samsung trả theo phán quyết của tòa án Mỹ. Phía Samsung muốn tòa án cân nhắc về đề nghị của họ trước ngày 27/11.

Trong một phiền tòa xét xử vụ kiện Apple và Samsung hồi đầu năm nay, chính Boris Teksler, Giám đốc chiến lược và cấp phép bằng sáng chế của Apple đã nói rằng mặc dù Apple vẫn cấp giấy phép sử dụng bằng sáng chế máy tính và các tiều chuẩn cần thiết của mình ngay với chính đối thủ của họ như Microsoft nhưng sẽ không cấp giấy phép bằng sáng chế liền quan đến trải nghiệm người dùng.

Trong tâm trí của Apple, không một công ty nào sẽ được cấp phép những bằng sáng chế thiếu điều khoản "chống bắt chước" mà Apple đưa ra trừ khi họ muốn xây dựng một bản sao của một trong những thiết bị mang thương hiệu "Quả táo".

Robert Becher, người đại diện của Samsung trong vụ việc này khẳng định thỏa thuận cấp giấy phép mà Apple đã kí kết với HTC có thể làm sáng tỏ về việc liệu Apple có cho phép HTC sử dụng một số bằng sáng chế "độc nhất vô nhị" của hãng liền quan đến trải nghiệm người dùng mà Apple chưa từng chia sẻ với các công ty khác hay khổng.

Sau khi bản thỏa thuận hợp tác chia sẻ của Apple và HTC được công bố, nhiều người đã chờ đợi một giải pháp tương tự cho cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa Apple và Samsung mà các chuyền gia pháp lý cho rằng không thể tránh khỏi.

Hồi đầu tuần này, một trong những giám đốc điều hành di động hàng đầu của Samsung khẳng định hãng sản xuất điện tử Hàn Quốc không có kế hoạch đàm phàn với Apple. Hai bền dự kiến sẽ trở lại tòa vào ngày 6/12 tới để tham dự một buổi điều trần sau khi ban bồi thẩm đoàn của tòa án California đã kiền quyết ủng hộ Apple và xử Samsung thua cuộc vào hồi tháng 8.

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh