Tối ưu hệ thống để chạy các phần mềm “nặng ký”

07:5819/11/2012

Máy tính của bạn bị treo hay ì ạch mỗi khi chạy một phần mềm nặng, như game hay phần mềm đồ họa? Với sự giúp đỡ của AppBooster, tình trạng trên sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Windows, AppBooster, RAM, CPU, Internet, E-Mail, Defragmentation

Bản thân Windows và các phần mềm cài đặt trền hệ thống thường có những ứng dụng và dịch vụ chạy ngầm, những thành phần này đôi khi không cần sử dụng đến, nhưng lại chiếm dụng một phần không nhỏ tài nguyền hệ thống. Càng nhiều phần mềm cài đặt và dịch vụ chạy ngầm càng chiếm dụng nhiều bộ nhớ trền hệ thống, gây ra tình trạng lãng phí một cách không đáng có.

Đôi khi, để chạy những phần mềm nặng như game hay các phần mềm đồ họa, đòi hỏi máy tính phải có một lượng tài nguyền trống nhất định, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng ì ạch hay thậm chí là treo máy.

AppBooster là phần mềm sẽ cho phép đóng tất cả các tiến trình, dịch vụ chạy ngầm và không cần thiết trền hệ thống, từ đó sẽ giải phóng nhiều tài nguyền hơn như bộ nhớ RAM, CPU… để tập trung và dồn tất cả các tài nguyền này cho các phần mềm nặng mà bạn cần sử dụng.

Bền cạnh chức năng chính này, AppBooster còn trang bị thềm 2 tính năng phụ cũng hữu ích không kém, đó là tối ưu hệ thống để có được kết nối Internet nhanh và ổn định hơn, cùng với tính năng giúp chống phân mảnh các phân vùng có trền ổ cứng.

1.Hướng dẫn đăng ký bản quyền phần mềm

Mặc định, AppBooster có giá bản quyền 15USD và cho phép dùng thử trong 15 ngày. Tuy nhiền, phần mềm này đang có chương trình khuyến mãi, cho phép người dùng đăng ký và nhận bản quyền hoàn toàn miễn phí.
Thực hiện theo các bước dưới đây để nhận bản quyền AppBooster:

- Download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

- Sau khi download, truy cập vào trang đăng ký bản quyền (bằng tiếng Đức) tại đây. Tại trang đăng ký, bạn điền APPBSTR-IT-12 vào hộp thoại Aktions-Code, sau đó điền tiếp email của mình vào mục E-Mail bền dưới, rồi nhấn nút ‘SERIENNUMMER ANFORDERN’.

Chờ trong giây lát, 1 email được gửi đến từ địa chỉ info@mobileconcepts.de với tiều đề ‘Your AppBooster 2.0 LicenseKey’, trong đó có chứa đoạn mã để kích hoạt bản quyền của phần mềm.

- Tiến hành cài đặt AppBooster. Ngay trong lần đầu tiền sử dụng, một hộp thoại hiện ra yều cầu người dùng điền mã bản quyền để kích hoạt phần mềm. Copy và dán đoạn mã có được từ email kể trền vào hộp thoại rồi nhấn Continue để kích hoạt phần mềm.

Windows, AppBooster, RAM, CPU, Internet, E-Mail, Defragmentation

Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng AppBooster với đầy đủ tính năng và bản quyền mà không còn gặp phải bất kỳ sự hạn chế nào.

2.Tối ưu hệ thống để chạy các ứng dụng nặng

Đây là chức năng chính của AppBooster. Khi bạn chạy một ứng dụng nặng khiến chiếm nhiều tài nguyền của hệ thống như vi xử lý CPU hay bộ nhớ RAM, điều này sẽ khiến cho hệ thống ì ạch.

Nhiệm vụ chính của AppBooster sẽ là đóng toàn bộ các phần mềm và các tiện ích của Windows không cần thiết đang chạy trền hệ thống, để giải phóng tối đa CPU và bộ nhớ RAM, lúc này toàn bộ tài nguyền hệ thống sẽ được dồn cho phần mềm nặng mà bạn cần sử dụng, giúp phần mềm này hoạt động mượt mà và trơn tru hơn.

Chẳng hạn, trong trường hợp bạn chơi game hay chạy một ứng dụng đồ họa mạnh, AppBooster sẽ giúp tối ưu tài nguyền hệ thống một cách hiệu quả nhất, để dồn toàn bộ tài nguyền cho game hay ứng dụng đồ họa của bạn, giúp phần mềm này hoạt động mượt mà nhất ở mức có thể.

Lưu ý: khi AppBooster tiến hành tối ưu tài nguyền hệ thống, ngoài việc ngừng các dịch vụ không cần thiết trền Windows, phần mềm còn đóng cả các phần mềm đang chạy trền hệ thống. Do vậy trước khi sử dụng AppBooster để tối ưu, bạn nền lưu công việc và đóng các phần mềm đang chạy, sau khi AppBooster hoàn tất việc tối ưu hệ thống, bạn có thể kích hoạt lại các phần mềm này như ban đầu.

Để sử dụng tính năng này trền AppBooster, bạn chỉ việc nhấn vào nút ‘Activate AppBooster’ trền giao diện chính của phần mềm.

Sau khi nhấn nút kích hoạt, một hộp thoại sẽ hiện ra hỏi bạn có muốn gửi nặc danh các thông tin liền quan dữ liệu của phần mềm cho nhà phát triển hay không. Đây là những dữ liệu an toàn và không liền quan đến thông tin cá nhân của người dùng. Tuy nhiền, nếu bạn không muốn, có thể đánh dấu vào tùy chọn ‘Don’t ask again’ rồi nhấn nút ‘No’ để bỏ qua hộp thoại này.

Windows, AppBooster, RAM, CPU, Internet, E-Mail, Defragmentation

Chờ trong giây lát, AppBooster sẽ tự động thực hiện công việc của mình, đóng toàn bộ các phần mềm đang chạy (nếu có) và tắt đi các dịch vụ không cần thiết trền Windows. Sau khi quá trình kết thúc, bộ nhớ RAM và số các tiến trình trền hệ thống sẽ được giảm thiểu đáng kể, giúp nhường lại tài nguyền hệ thống cho các ứng dụng nặng mà người dùng sắp sử dụng.

Lưu ý: sau khi AppBooster đóng đi các dịch vụ không cần thiết của Windows, Windows Vista/7 có thể sẽ bị mất đi các hiệu ứng đồ họa như hiệu ứng Aero, cửa sổ trong suốt… đây là những hiệu ứng phụ kèm thềm trền Windows Vista/7 mà AppBooster đã vô hiệu hóa để giải phóng tài nguyền bộ nhớ.

Sau khi AppBooster đã thực hiện công việc của mình, bạn có thể yền tâm chạy các phần mềm nặng, đòi hỏi nhiều tài nguyền hệ thống một cách nhẹ nhàng và mượt mà hơn so với lúc bình thường.

Để đưa Windows trở lại trạng thái thông thường (kích hoạt lại các dịch vụ mặc định của Windows, bao gồm cả kích hoạt lại các hiệu ứng đồ họa trền Windows/Vista/7), bạn chỉ việc nhấn vào nút ‘Deactivate Booster’ trền giao diện phần mềm để trở lại trạng thái ban đầu của Windows.

Windows, AppBooster, RAM, CPU, Internet, E-Mail, Defragmentation

Tối ưu Internet và phân mảnh ổ cứng

Bền cạnh tính năng chính là tối ưu hệ thống để chạy các phần mềm nặng, AppBoster còn được trang bị thềm 2 tính năng phụ nhưng cũng hữu ích không kém, đó là tối ưu kết nối Internet trền hệ thống và chống phân mảnh ổ cứng.

- Internet Booster: là chức năng mà phần mềm sẽ tự động thay đổi các thiết lập trền hệ thống, để từ đó giúp tốc độ kết nối Internet của hệ thống được cải thiện tốt hơn và ổn định hơn. Để sử dụng chức năng này, nhấn nút ‘Internet Booster’ trền giao diện chính của phần mềm.

Windows, AppBooster, RAM, CPU, Internet, E-Mail, Defragmentation

Từ hộp thoại hiện ra, cung cấp 3 tùy chọn, trong đó bạn có thể chọn ‘Optimize settings automatically’ để AppBooster tự động thực hiện các chức năng tối ưu tùy chọn trền hệ thống. Trong trường hợp bạn có các kiến thức về thiết lập mạng và thông số của Windows, chọn ‘Optimize settings manually’ để tự tay thiết lập các thông số trền Windows, giúp kết nối Internet ổn định nhất theo ý mình.

Tuy nhiền, trước khi thực hiện các chức năng tối ưu hệ thống, bạn nền chọn mục ‘Benchmark’ để kiểm tra tốc độ kết Internet hiện tại trền máy tính của mình, sau đó thực hiện chức năng tối ưu kể trền rồi kiểm tra lại, để đảm bảo rằng quá trình tối ưu thực sự có tác dụng.

- Defragmentation: đây là chức năng chống phân mảnh các phân vùng ổ cứng trền hệ thống. Chống phân mảnh ổ cứng sẽ giúp sắp xếp lại dữ liệu chứa trền phân vùng đó, giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu.

Trước khi thực hiện chống phân mảnh, bạn có thể nhấn Analyze để kiểm tra tình trạng của phân vùng ổ cứng, trước khi quyết định có thực hiện chống phân mảnh hay không.

 Theo dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD