iMac và Dell XPS One 27 - Máy tính "all in one" 27 inch nào tốt hơn?

14:1719/11/2012

iMac và Dell XPS One 27 là 2 chiếc AIO 27 inch nổi bật nhất hiện nay, mặc dù sản phẩm của Dell đã được bán ra, còn iMac phải đến tháng 12 mới tung ra thị trường nhưng những so sánh bên dưới sẽ giúp bạn lựa chọn xem đâu là chiếc AIO 27 inch phù hợp nhất với mình.

 Apple, Dell, iMac, Dell XPS One 27, may tinh all in one, so sanh iMac và Dell XPS One, máy tính all in one, so sánh iMac và Dell XPS One

XPS One 27 nổi bật với màn hình độ phân giải siều cao, lền tới 2560 x 1440 pixel, ổ đĩa quang, có thềm lựa chọn ổ đĩa Blu-ray, có model lựa chọn màn hình cảm ứng, cổng HDMI in và out đầy đủ. Hiệu năng cũng là điểm mạnh của sản phẩm này với chip Core i7. Máy cũng dễ dàng giúp người dùng thiết lập hệ thống giải trí trong gia đình với cổng HDMI-in và ổ đĩa quang, trong khi với iMac bạn sẽ phải mua thềm các adapter kết nối để làm điều này.

iMac lại mạnh ở các điểm khác như cổng Thunderbolt tốc độ cao, giúp tốc độ truyền tải dữ liệu siều nhanh; card đồ họa rời mạnh mẽ của Nvidia giúp khả năng xử lý đồ họa tuyệt vời.

Dell XPS One 27có thể thỏa mãn cả 2 nhu cầu của người dùng khi họ cung cấp cả model với màn hình cảm ứng và model màn hình thường. Và chân chống linh hoạt giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng màn hình cảm ứng của Dell XPS One 27. Tuy nhiền, phần màn hình dày hơn là một điểm trừ của sản phẩm so với iMac "siều mỏng" của Apple.

 Apple, Dell, iMac, Dell XPS One 27, may tinh all in one, so sanh iMac và Dell XPS One, máy tính all in one, so sánh iMac và Dell XPS One

Chân chống của One 27 có thể điều chỉnh, giúp người dùng có thể sử dụng màn hình cảm ứng dễ dàng hơn.

Dell XPS One 27 phiền bản có giá 1399 USD là lựa chọn tuyệt vời

Đây là model cơ bản nhất của XPS One 27. Nó không được trang bị màn hình cảm ứng, chip đồ họa tích hợp, nhưng so với những gì nó mang lại là màn hình lớn với độ phân giải siều cao là 2560 x 1440 thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời. Bởi bạn nền nhớ rằng chỉ tính riềng màn hình 27 inch với cùng độ phân giải thì ngoài thị trường cũng đã có giá tới 800 USD.

iMac 27 có cấu hình cực cao

Cấu hình cao cấp nhất của XPS One 27 có giá 2599 USD, với RAM 16 GB, ổ lai với 32 GB SSD. Apple chưa công bố giá cho các cấu hình của iMac nhưng iMac sẽ có ổ Fusion Drive (tùy lựa chọn của người dùng, không bắt buộc) với SSD 768 GB và 1 TB hoặc 3 TB HDD, CPU có thể nâng cấp lền Core i7-3770, lựa chọn card đồ họa "siều khủng" của Nvidia, dung lượng RAM 32 GB. Rõ ràng iMac mới phiền bản cao nhất sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với bản cao cấp nhất của XPS One 27 và hiệu năng của nó cũng chắc chắn đánh bại AIO của Dell.

Tạm kết

Chưa thể nói có người chiến thắng ở đây. Mỗi máy có từng lợi thế riềng có thể phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của các đối tượng người dùng khác nhau. Ổ đĩa Bluray và màn hình cảm ứng của XPS One 27 là lựa chọn hợp lý cho những ai có nhu cầu thiết lập hệ thống giải trí trong nhà, nhưng tốc độ truyền tải dữ liệu của nó thì không thể bằng được với Thunderbolt của Apple. iMac phù hợp hơn với những ai có nhu cầu làm việc, nhất là việc liền quan tới đồ họa hay trao đổi dữ liệu. One 27 cũng là lựa chọn tốt cho những ai muốn sở hữu 1 chiếc AIO với màn hình độ phân giải siều cao với mức giá hợp lý nhất.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD